แอบดู ว่าที่น้องใหม่ซิตี้คาร์ MG 3 ก่อนเปิดตัวในต่างประเทศ

  • โดย : Autodeft
  • 17 พ.ย. 57
  • 6,325 อ่าน

ตามติดอีกว่าที่รถยนต์ใหม่ที่เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Motor Expo 2014 เมื่อค่ายอังกฤษ พร้อมเผยโฉมว่าที่ MG 3 ใหม่อย่างเป็นทางการ

 

 

หากกล่าวถึงรถยนต์ที่หลายคนต่างเฝ้ามองถึงการทำตลาดในไทยอย่างมาก  MG  ค่ายรถยนต์สัญชาติอังกฤษเลือดจีน ดูจะเป็นค่ายที่พยายามอย่างหนักในการตอบโจทย์ ลูกค้า หลังปีที่ผ่ามา พวกเขาปล่อยรถยนต์   MG 6  แลล่าสุด ส่งท้ายปีนี้  พวกเขาจะขอเร่งคลอดรถยนต์  MG 3

การเตรียมมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานเทกระจาดส่งท้ายปี  Motor Expo 2014  เราจับตาไปที่   MG  3  ค่อนข้างมากในฐานอีกรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่สร้างความแตกต่าง มันได้รับคำชื่นชมและนิยมพอสมควรในยุโรป

รถยนต์ MG3

รถยนต์  MG 3  เป็นรถในกลุ่มซิตี้คาร์ของค่ายรถยนต์   MG ซึ่งมีการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในงาน ปักกิ่ง มอเตอร์โชว์ เมื่อปี 2010  โดยการออกแบบทั้งหมด ได้ปรงบันดาลใจจากรถยนต์ต้นแบบ   MG  Zero  Concept  ที่เปิดตัวออกมา สะท้อนบุคลิกในความสปอร์ตทันสมัยของตัวตนที่เป็นของค่ายที่ควรจะเป็น

นั่นทำให้การออกแบบรถยนต์  MG 3   มีความสดใหม่ที่สุดในโมเดลทั้งหมดที่ทำตลาดของค่ายรถยนต์  MG   ซึ่ง มันยังมาพร้อมขนาดที่รองรับการใช้งานได้อย่างลงตัว ด้วยความยาว 3,999 มม. กว้าง  1728  มม. และสูง 1,517  มม. มันยับมากับฐานล้อที่ออกแบบให้ตอบสนองในการขับขี่ได้ดี ด้วยความยาว  2,500 มม.  

รถยนต์ MG3

รถยนต์ MG3

ในขณะที่ตัวตนในการขับขี่ถูกตอบโจทย์ด้วยเครื่องยนต์สองรุ่น เริ่มจากเครื่องยนต์  1.3  ลิตร ให้กำลัง   91  แรงม้า และ  ทำแรงบิดสูงสุดได้มากถึง  118  นิวตันเมตร ถ้าต้องการสมรรถนะมากกว่าก็ยังมีรุ่นเครื่องยนต์   1.5  ลิตร ให้กำลัง  107  แรงม้า ให้แรงบิดได้มากถึง 137  นิวตันเมตร  โดยมันพ่วงเข้ากับชุดเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และ ยังมีระบบเกียร์สุดล้ำที่ได้รับสมรรถนะจากอิตาเลี่ยน ที่เรียกว่า e-Shift  เป็นระบบเกียร์อัตโนมัติที่ขับสนุกได้อย่างเกียร์ธรรมดา

อย่างไรก็ดี ในช่วงเปิดตัวใหม่ๆ MG   เคยสัญญาว่าพวกเขาจะทำรุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเทอร์โบชาร์จขึ้นมา โดยมันจะมีสมรรถนะมากถึง  165  แรงม้า แต่ยังไม่เคยปรากฏกายในตลาด

รถยนต์ MG3

แม้ว่าจะดูๆ  MG  3 จะเป็นรถยนต์ซิตี้คาร์อีกคันที่จะเข้ามาเป็นตัวเลือกให้คนไทย แต่ใน MG 3  ใหม่ ก็มีความพิเศษซ่อนอยู่  โดยเฉพาะการแนะนำตัวอเนกประสงค์ขนาดเล็กเข้าทำตลาด ภายใต้ชื่อ  MG 3 Xross ซึ่งมีการปรับขยายเรือนร่างให้มีความลงตัวในการขับขี่มากขึ้น มันมาพร้อมกับ สมรรถนะตอบสนองความต้องการในแบบฉบับอเนกประสงค์เพื่อคนเมือง โดยใต้ฝากระโปรงใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.5  ลิตรเข้ามาประจำการเพิ่มสมรรถนะการขับขี่

ทั้งนี้สำหรับกระแสข่าวในประเทศไทย รถยนต์   MG 3   ที่จะเปิดตัววางจำหน่ายในเร็วๆนี้ อาจจะมาพร้อมสมรรถนะที่รองรับพลังงานทางเลือก E85  จากโรงงาน ตามการเปิดเผยที่เคยมีเมื่อช่วงต้นปี ส่วนตัวจริงจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องติดตามให้ดีกับ  ว่าที่ซิตี้คาร์ใหม่   MG 3

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY882]

5 เรื่องน่าสนใจ