แอบดู Suzuki Celerio เวอร์ชั่นแดนเบียร์ มีดีที่ได้ระบบหัวฉีดคู่

  • โดย : Autodeft
  • 27 ต.ค. 57
  • 5,347 อ่าน

สื่อเยอรมันเผย Suzuki Celerio วางขายในเบอรมันได้เครื่องหัวฉีดคู่ สเป็คยังไม่เผย แต่ประหยัดถึง 27.7 ก.ม./ลิตร

 

 

หากถามถึงรถยนต์อีโค่คาร์ที่ตอนนี้หลายคนสนใจมันอย่างมาก คงไม่มีใครปฏิเวธว่ารถคันนั้น คือรถยนต์   Suzuki Celerio  ที่ขายได้เรื่อยในบ้านเรา และไทยยังเป็นฐานการผลิตใหญ่ส่งออกไปทั่วโลก รวมถึงเยอรมัน

การเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนหน้าที่จะถึงนี้อย่างเป็นทางการของ  Suzuki Celerio   ในเยอรมันทำให้มันเป็นที่จับตาอย่างมากว่า รถยนต์อีโค่คาร์คันนี้จะมีอะไรดี โดยเฉพาะในตลาดยุโรป ซึ่งถือเป็นหนึ่งในตลาดสุดหินที่จะครองใจลูกค้า แต่ดูเหมือนว่า  Suzuki   จะจัดเซทพิเศษให้ที่นั่น ซึ่งน้องเซเลริโอ้จะได้อะไรที่มากกว่ารุ่นที่ขายในบ้านเรา

[IMAGE1]

Autobild  นิตยสารรถยนต์ที่นั่นเปิดเผยว่า รถยนต์ Suzuki Celerio เวอร์ชั่นที่จะวางในเยอรมันนี้มันมีการเปลี่ยนต่างจากในตลาดที่เกิดใหม่อย่างมาก เริ่มจากตัวรถที่ลดต่ำลงกว่าเดิม 1  เซนติเมตรเพื่อเพิ่มการเกาะถนนที่ดีขึ้น ลงตัวในหลักอากาศพลศาสตร์มากขึ้น

แต่ในส่วนการเปลี่ยนแปลงหลักอยู่ที่เครื่องยนต์ ซึ่งจะมีให้เลือกสองรุ่น เริ่มจากรุ่นพื้นฐานที่มาพร้อมเครื่องยนต์รหัส  K 10  ที่เป็นที่รู้จักกันดีในตลาด ให้กำลัง   68   แรงม้า เหมือนในเวอร์ชั่นตลาดบ้านเรา แต่ในรุ่นที่สูงกว่านั้น เครื่องยนต์เดียวกันจะได้สมรรถนะและความประหยัดที่มากกว่า

[IMAGE2]

Suzuki  แนะนำระบบหัวฉีดคู่  Dual Jet เข้ามาประจำการ โดยยังไม่มีการเปิดเผยในเรื่องของพละกำลัง แต่ระบบดังกล่าวนั้น จะปรับให้เครื่องยนต์มีความประหยัดมากขึ้นกว่าเดิม โดยเพิ่มกำลังอัดของเครื่องยนต์ เติมหัวฉีดเข้ามาสองหัวต่อสูบ และ ท้ายสุดยังมีระบบหยุดการทำงานของเครื่องยนต์อัตโนมัติ  ซึ่งทำให้เครื่องยนต์นั้นมีประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันสูงขึ้นถึง 27.7  ก.ม./ลิตร ในขณะที่รุ่นทั่วไปนั้นมีอัตราประหยัดอยู่ที่   23.25 ก.ม./ลิตร

ในขณะที่ออพชั่นอื่นๆ นั้น   Suzuki Celerio  เยอรมัน ยังมาพร้อมระบบ  ABS รวมถึงระบบควบคุมการทรงตัว ESP และยังมี ระบบช่วยออกตัวบนทางชั้น นอกจากนี้ ยังมีมาตรฐานถุงลมคู่หน้าที่ถูกขยับขยายเป็น สี่ใบเพื่อการปกป้องสูงสุดภายในรถด้วย

สำหรับ  Suzuki Celerio  เวอร์ชั่นเยอรมัน จะเปิดตัววางจำหน่ายในวันที่  24 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งถือเป็นอีกเวอร์ชั่น ของ Suzuki Celerio ที่น่าสนใจ

 

ที่มา  autobild

ภาพประกอบ  Suzuki Celerio   เวอร์ชั่นจำหน่ายในไทย

อ่านบททดสอบ  Suzuki Celerio  ได้ที่นี่

 

[GALLERY778]

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ