Suzuki ก้าวใหม่แห่งความสำเร็จส่งออก CELERIO สู่ตลาดยุโรป

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 30 ก.ย. 57
  • 5,990 อ่าน

นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของซูซูกิที่สามารถผลิตรถยนต์โดยฝีมือคนไทย ให้มีมาตรฐานทัดเทียมกับนานาประเทศ และได้รับการยอมรับในระดับโลก พร้อมส่งออกสู่ตลาดยุโรป

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย นายทาคายูคิ ซูกิยามา กรรมการผู้จัดการใหญ่ จัด พิธีฉลองการส่งออกรถยนต์ซูซูกิ เซเลริโอ้สู่ตลาดในประเทศเยอรมนี อังกฤษ อิตาลี เนเธอร์แลนด์ และประเทศอื่นๆ ในแถบยุโรป ณ ท่าเรือแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี โดยคุณจักรมณฑ์ ผาสุกวนิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี

All New Suzuki CELERIO รถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดของซูซูกิ ที่ได้รับการพัฒนามาจาก Suzuki A:Wind Concept ต้นแบบรถยนต์ประหยัดพลังงานระดับโลก และเป็นรถอีโคคาร์คันที่ 2 ของซูซูกิ ที่มาพร้อมดีไซน์ทันสมัย หลังคาสูง และห้องโดยสารที่โอ่โถ่งกว้างสบาย พร้อมพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ที่มีความจุมากถึง 254 ลิตร ตอบสนองความพึงพอใจทั้งสังคมในเมืองและนอกเมือง ส่งผลให้ซูซูกิเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก และเป็นผู้นำตลาดในการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับรถยนต์นั่งขนาดเล็กและรถอีโคคาร์

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น โดยมอบหมายให้เป็นฐานการผลิต ซูซูกิ เซเลริโอ้ ที่โรงงานในจังหวัดระยอง โดยมีการออกแบบให้ตอบสนองความต้องการของกลุ่มคนทำงาน และกลุ่มนักศึกษาซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก อาทิเช่น ด้านความประหยัดและห้องโดยสารที่สูงโปร่งกว้างสบาย เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลิตรถเล็กของซูซูกิ ถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ของอีโคคาร์ที่จะสร้างความสนุกในทุกเส้นทางของการขับขี่ นอกจากจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในตลาดเมืองไทยแล้ว ซูซูกิ เซเลริโอ้ ยังส่งออกไปยังตลาดเอเชีย และตลาดยุโรป ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดยุโรปนับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของซูซูกิที่สามารถผลิตรถยนต์โดยฝีมือคนไทย ให้มีมาตรฐานทัดเทียมกับนานาประเทศ อีกทั้งยังได้รับการยอมรับในระดับโลก ซึ่งถือเป็นการขยายช่องทางการจัดจำหน่าย และมีส่วนในการสร้างรายได้ให้แก่ประเทศอีกด้วย”

สำหรับโรงงานในประเทศไทยถือเป็นศูนย์กลางการผลิตที่สำคัญในเชิงกลยุทธ์สำหรับซูซูกิ โดยพิจารณาจากกำลังการผลิต และความสามารถในการตอบสนองความต้องการในด้านต่างๆ ตามข้อกำหนดที่หลากหลายที่สุดในภูมิภาค โดยมีกำลังการผลิตอยู่ที่ประมาณ 50,000 คัน/ปี โดยตั้งเป้าในการส่งออกไปยังตลาดยุโรป 30,000 คัน/ปี และเพื่อรองรับโครงการอีโคคาร์ที่กำลังจะมาถึง ซูซูกิได้ตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มกำลังการผลิตให้ถึง 100,000 คัน/ปี ในปี 2016

ในส่วนของประเทศไทยทางซูซูกิยังคงเดินหน้าจัดกิจกรรมตอบรับกระแสอันดีของเซเลริโอ้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการลุ้นรับ Suzuki CELERIO GLX ,ลุ้นรับ iPhone5s  จากเคมเปญร่วมทดลองขับเซเลริโอ้ ที่โชว์รูมซูซูกิทั่วประเทศ และกิจกรรมที่มุ่งเน้นการมอบประสบการณ์การขับขี่แก่ผู้ที่สนใจ นอกจากนี้ทางซูซูกิยังได้เตรียมขยายโชว์รูม และศูนย์บริการ ให้ได้กว่า 100 โชว์รูม ทั่วประเทศภายในปี 2557 อีกด้วย

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ http://www.facebook.com/SuzukiCELERIOThailand หรือ http://www.suzuki.co.th

[GALLERY778]

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ