ทดสอบชนยุโรปชี้ Suzuki Celerio ทำได้เพียงสามดาว

  • โดย : Autodeft
  • 7 พ.ย. 57
  • 5,049 อ่าน

Euro Ncap รายงานทดสอบชน Suzuki Celerio ชี้ทำคะแนนได้เพียงสามดาว เหตุที่นั่งด้านหลังยังปกป้องไม่ดี

 

 

เปิดตัวออกมาตั้งแต่ต้นปีกับรถยนต์   Suzuki Celerio  ใหม่ ที่ผลิตในไทย ส่งออกในตลาดโลก ในฐานะรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่มาพร้อมความประหยัด แต่ล่าสุดในยุโรป มันมีข้อกังขาในเรื่องของความปลอดภัยจากการทดสอบ  Euro Ncap

เมื่อไม่นานนี้  Euro Ncap  ได้มีการทดสอบการชน และเปิดเผยในท้ายที่สุดว่า รถยนต์   Suzuki Celerio   ใหม่นั้น อาจจะยังทำได้ในเรื่องการชน เมื่อคะแนนจากการทดสอบการชนพบว่า   Suzuki Celerio   ใหม่นั้นทำคะแนนได้เพียง   3/5   ดาวเท่านั้น

[IMAGE1]

จากการทดสอบ พบว่าคะแนนปกป้องผู้ใหญ่ทำได้เพียง   61 %  เท่านั้น และที่สำคัญ  Euro  Ncap   ชี้ว่า ที่นั่งตอนหลังอาจจะเป็นปัญหา เพราะผู้โดยสารอาจจะบาดเจ็บจากแรงกระแทกที่ต้นคอได้ ทำให้การปกป้องผู้โดยสารมีน้อยคะแนนกว่าที่ควรจะเป็น

อย่างไรก็ดี  Suzuki Celerio   ยังผ่านมาตรฐานการทดสอบที่สำคัญทั้งหมดในการทดสอบชน ซึ่งแม้คะแนนจะไม่ได้ดีอะไรมากมาย เนื่องจาก  Euro NCap  ชี้ว่ารถมีระบบช่วยเหลือในการขับขี่เพื่อความปลอดภัยน้อยไป เพียง   38%  แต่กระนั้น ก็ยังมีดีที่ ในเรื่องการปกป้องคนเดินเท้าได้ดีถึง   68%   เลยทีเดียว

ทั้งนี้   Suzuki Celerio ใหม่ รุ่นที่ทดสอบใน  Euro Ncap   เป็นรุ่นที่ส่งออกไปจากประเทศไทย โดยรถยนต์รุ่นนี้มีกำหนดการณ์เปิดตัวในเยอรมัน ในวันที่ 24  พฤศจิกายนนี้

 

[IMAGE2]

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ