Mercedes Benz C- Class Estate ร่างครอบครัวคนรักหรู

  • โดย : Autodeft
  • 22 พ.ค. 57
  • 4,903 อ่าน

Mercedes Benz เปิดตัว Mercedes Benz C-Class Estate ใหม่อย่างเป็นทางวการ เอาใจสาวกหรูคนมีครอบครัว

 

บ้านเราเมื่อพูดถึงรถยนต์นั่งสุดหรูที่หลายคนหมายปองอยากเป็นเจ้าของ คงไม่มีใครไม่คิดถึง  Mercedes Benz  ที่ตราตรึงใจใครหลายคน แบะล่าสุดในตระกูลคอมแพ็คคาร์  Mercedes Benz  ก็เข้ามามีบทบาทมากขึ้นในการตัดสินใจ ที่วันนี้พวกเขาเผยร่างครอบครัว

อาจจะยังพุดยากว่าจะมาจำหน่ายในไทยหรือไม่ แต่ล่าสุด  Mercedes Benz C- Class ก็ได้ร่างใหม่ที่หันมาเอาใจคนมีครอบครัว ด้วยตัวตนที่แตกต่างในแบบ  Estate  ซึ่งเพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในยุโรป

Mercedes Benz C- Class Estate

Mercedes Benz C- Class Estate   เป็นตัวตนใหม่ที่เพิ่งจะแนะนำอย่างเป็นทางการโดย เรือนร่างที่ถูกปรับใหม่ยังความเป็นตัวตนในรถหรหรา ได้เส้นสายการออกแบบในภาพรวมจาก รุ่น ซีดานที่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการก่อนหน้านี้  รุ่นใหม่มีการปรับเปลี่ยนทีสำคัญทางบั้นท้ายที่มีความรถแบบแวกอน เพื่ออำนาจการขนและความอเนกประสงค์ที่มากกว่าเดิม

การเปลี่ยนแปลงตัวตนใหม่ของ  Mercedes Benz C- Class Estate   ทางค่ายดาวสามแฉกมีการปรับยืดตัวถังรถอีก  96  ม.ม. จนมีความยาวรวม 4,702  ม.ม.  รวมถึงยังเพิ่มความกว้างอีก  40 ม.ม. จนมีความกว้าง 1,810 ม.ม. รวมถึงยังปรับยืดฐานล้ออีกเล็กน้อยเพื่อความมั่นใจในการขับขี่มากขึ้น อีก  80 ม.ม. จนมีฐานล้อยาว 2,840   ม.ม. มากกว่ารุ่นเดิมที่เคยเปิดตัวออกมาวางจำหน่าย แต่แม้จะมีมีร่างใหญ่ขึ้น ในรุ่นใหม่ กลับมีความเบากว่าเดิม   65   กก. เพื่อตอบโจทย์สมรรถนะในการขับขี่

Mercedes Benz C- Class Estate

Mercedes Benz C- Class Estate

ด้านในห้องโดยสาร Mercedes Benz C- Class Estate   มาพร้อมการขยายพื้นที่ในการโดยการให้สะดวกสบายมากขึ้น ทั้งในส่วนของช่วงสะพวก ช่วงไหล่ มีการปรับให้ดีขึ้นมากกว่ารุ่นปกติที่ทำตลาด นอกจากนี้ยังมีพื้นที่เก็บสัมภาระมากถึง   490  ลิตร และให้อัตราการขนสูงสุด 1,510  ลิตร  เมื่อพับเบาะลง ซึ่งในครั้งนี้สามารถปรับพับแยกได้ 3  ส่วนในอัตรา  40/20/40  ตอบตามแต่ความต้องการโดยสาร ที่ต้องการและเหมาะสมมากยิ่งขึ้น

รวมถึงยังอำนวยความสะดวก ด้วยระบบประตูท้ายไฟฟ้า และยังมีระบบ  Hand  Free Access ช่วยให้เปิดฝาท้ายได้ง่าย โดยที่คุณไม่ต้องทำแต่จับประตูด้วยซ้ำ

Mercedes Benz C- Class Estate

Mercedes Benz C- Class Estate   แนะนำมาพร้อมเครื่องยนต์ หลายรุ่นเช่นเดียวกับที่วางจำหน่ายในรุ่นซีดาน โดยมีประสิทธิภาพในการใช้น้ำมันดีขึ้นร้อยละ   20   โดยในส่วนของเครื่องยนต์มีกำลังตั้งแต่   115  แรงม้า และ  201 แรงม้า  รวมถึงรุ่นเครื่องยนต์  Diesel Hybrid C300 bluetec  ซึ่งเครื่องยนต์ให้กำลัง   204  แรงม้า และทำกำลังเมื่อรวมกับมอเตอร์ฟ้าเป็น  275  แรงม้า โดยประหยัดถึง  3.8  ลิตร /100 ก.ม.  

โดยในส่วนของรุ่นเครื่องยนต์เบนซินใน Mercedes Benz C- Class Estate  มีให้เลือก ตั้งแต่ 154  ถึง   328 แรงม้า และ  Mercedes เปิดเผยว่าในอนาคตจะมีการเปิดตัวรุ่น C350  ไฮบริด ออกมาทำตลาดด้วย

ทั้งนี้ Mercedes Benz C- Class Estate    ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการส่วนในบ้านเราก็น่าจะมาลงตลาดในอีกไม่ช้านี้ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY506]

5 เรื่องน่าสนใจ