2015 Mercedes Benz C-Class เบบี้เบนซ์ที่โตขึ้น

  • โดย : Autodeft
  • 16 ธ.ค. 56
  • 27,422 อ่าน

Mercedes Benz เปิดตัว 2015 Mercedes Benz C-Class ใหม่อย่างเป็นทางการ เพิ่มความสบายและคุณภาพมากกว่าที่เคย

 

ตั้งแต่มีกระแสข่าวการเตรียมแนะนำ  2015 Mercedes Benz C-Class  ใหม่เป็นต้นมา ต้องยอมรับว่ารถยนต์นั่งสุดหรูที่หลายคนจับต้องได้เป็นที่ฮือฮา โดยเฉพาะเมื่อไม่นานมานี้ มีภาพหลุดออกมา และในดูเหมือนตัวหรู  Mercedes Benz S-Class  ใหม่ ราวกับแกะ

การกลับมาอีกครั้งของ  Mercedes Benz C-Class  ใหม่ เป็นการปลุกตำนานบทใหม่ของรถยนต์ที่สร้างชื่อเสียงอย่างมากให้กับค่ายดาวสามแฉก และครั้งนี้มันให้รายละเอียดการออกแบบที่ดูมีธรรมชาติ ให้ความพลิ้วไหว รวมถึงความทันสมัยและความหรูหราผนวกเข้ามารวมกัน

2015 Mercedes Benz C-Class

ทางด้านข้างจะเห็นว่า Mercede Benz C- Class  ใหม่ ช่วงฝากระโปรงหน้าที่ยาวขึ้นกว่าเดิม  และมีระยื่นล้อที่สั้นช่วยให้มีความคล่องตัวรวมถึงล้ออัลลอยขนาดใหญ่ช่วยเพิ่มความภูมิฐาน เมื่อผสานกับใบหน้าที่ได้รับปัจเจกในเรื่องความหรูหรา รวมถึงอีกครั้งในเรื่องตราสัญลักษณ์หรูดูดี และโคมไฟหน้าที่ออกแบบให้ใช้หลอด  H7 รวมถึงระบบไฟ LED  ช่วยเพิ่มความทันสมัยมากขึ้น รวมถึงไฟท้ายช่วยเพิ่มความดูดีของรถ

ในด้านขนาดมิติตัวถังมีการปรับขนาดเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากลักษณะของคนในปัจจุบันที่มีค่าเฉลี่ยส่วนสูงมากขึ้น ทาง Mercedes Benz  จึง ออกแบบ Mercedes Benz C-Class  ให้มีความยาวฐานล้อเพิ่มขึ้น 76.2 ม.ม. จนมีระยะฐานล้อ2844.8 ม.ม. และ มีความยาวเพิ่มขึ้น 94 ม.ม. จากรุ่นเดิม จนมีความยาวตลอดคัน 4673.6 ม.ม. รวมถึงยังกว้างมากขึ้น  40.64 ม.ม. จนมีความกว้างรวม  1803.4 ม.ม.

การเพิ่มความยาวและความกว้างไม่ได้เพียงช่วยให้มีการโดยสาร แต่ยังทำให้มีความสะดวกสบายในการโดยสารเพิ่มมากขึ้นด้วย โดยเฉพาะการโดยสารตอนหลัง รวมถึง พื้นที่สัมภาระท้ายก็ถูกเพิ่มจากเป็น 481 ลิตร จากรุ่นปัจจุบัน ทำให้จุดได้มากขึ้นกว่าเดิม

2015 Mercedes Benz C-Class

ด้านในห้องโดยสาร 2015 Mercedes Benz C-Class  ใหม่มาพร้อมการออกแบบด้วยวัสดุที่มีคุณภาพสูง เพิ่มความหรูหรา แต่ให้รายละเอียดการออกแบบในตัวตนความสปอร์ต

ทางด้านหน้าเน้นความสะดวกสบายของผู้โดยสารและผู้ขับขี่พื้นที่กว้างขวางและหรูหรา รวมถึงทันสมัย ช่วยให้รถมีความดูดีมากขึ้น  ทั้งยังให้ความรู้สึกดีขึ้นไม่เหมือนกับคุณเป็นเจ้าของรถยนต์จากแบรนด์หรูที่ไม่ได้รับการใส่ใจรายละเอียด แต่  Mercedes Benz C-Class  ใหม่ จะให้คุณรู้สึกเหมือนปรับจากที่นั่งชั้นประหยัด สู่ ชั้นธุรกิจ ให้ความรู้สึกพิเศษอย่างแท้จริง

ยิ่งกว่านั้นตรงคอนโซลกลาง ยังมาพร้อมแอร์ที่ให้ความรู้สึกสบายเป็นพิเศษ เช่นเดียวกับจอแสดงผลตรงกลางที่คอนโซลหน้าขนาด 7 นิ้วเป็นมาตรฐาน และยังสามารถปรับเป็น 8.4 นิ้ว  ถ้าเลือก  Multimedia Package  รวมถึง  ช่องแอร์ 5 ช่องกระจายความเย็นอย่างทั่วถึง และคอนโซลหน้าที่มาพร้อมวัสดุนิ่มที่แปลกแตกต่างจากเดิมๆที่ผ่านมา

2015 Mercedes Benz C-Class

การปรับปรุงเปลี่ยนแปลง  Mercedes Benz C-Class ไม่ได้มีแค่เปลือกนอก แต่ยังรวมถึงภายใน Mercedes  พยายามอย่างหนัก ด้วยการแนะนำโครงสร้างอลูมิเนียมไฮบริด ซึ่ง ถ้าเทียบกับโครงสร้างรถแบบเหล็กทั่วไป มันเบากว่าทันทีถึง 154 กิโลกรัม ช่วยให้  C-Class  ใหม่ ประหยัดมากขึ้นทันทีร้อยละ 20  โดยไม่ต้องสูญเสียสมรรถนะการขับขี่ไป

เรื่องสมรรถนะการขับขี่ Mercedes Benz C-Class  ใหม่ เตรียมแนะนำ 3 รุ่นให้ทั้งสมรรถนะและความประหยัด เริ่มจากเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น C180  ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร ให้กำลัง 156 แรงม้า และให้กำลังแรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ ช.ม. ได้ใน  8.2 วินาที และ ทำความประหยัดสูงสุดที่ 5.0 ลิตร / 100 ก.ม.

รุ่นสมรรถนะเร้าใจขึ้นมาเป็น C200  มาพร้อมครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 4 สูบแถวเรียงให้กำลัง 184 แรงม้า และยังให้แรงบิดสูงสุด  300 นิวตันเมตร เร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ใน 7.5 วินาที  และมีความประหยัด 5.3 ลิตร / 100 ก.ม.

2015 Mercedes Benz C-Class

ด้านเครื่องยนต์ดีเซล แนะนำมาใน C220 Bluetec  ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 170 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร  สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ใน  8.1 วินาที แต่ยังมีความประหยัดเหนือชั้นด้วยตัวเลข 4.0 ลิตร / 100 ก.ม.

แม้ว่าจะดูมีตัวเลือกน้อย แต่ Mercedes Benz  วางแผนในการเปิดตัวเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร ซุปเปอร์ชาร์จ โดยมีกำลัง 136 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด  320 นิวตันเมตร รวมถึงการอัพเกรดในรุ่น 2.2 ลิตรให้มีสมรรถนะมากขึ้น

นอกจานี้ยังวางแผนสำหรับการเติมรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริดเข้ามา ในรุ่น C 300 BlueTEC HYBRID  ให้กำลังจากเครื่องยนต์ 204 แรงม้า และ เมื่อรวมกับกำลัง 27 แรงม้า จากมอเตอร์ไฟฟ้า  มันก็ลงตัวในสมรรถนะอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งยังมีความประหยัด 3.9 ลิตร/ 100 ก.ม. รวมถึงยังสามารถเสียบปลั้กชาร์จได้อีกด้วย

ทั้งหมดจะมาพร้อมระบบเกียร์ 7 G –Tronic- Plus  และยังสามารถเลือกเติมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4Matic  ทำให้รถ Mercedes Benz C-Class  ใหม่มีความเป็นตัวตนที่หลากหลายมากขึ้น 

2015 Mercedes Benz C-Class

เช่นเดียวกันระบบช่วงล่างแบบอิสระ 4 จุดทางด้านหน้า และ อิสระ 5 จุดทางด้านหลังช่วยให้รถมีความนุ่มนวลในการขับขี่มากขึ้น แต่การปรับปรุงใหม่ ยังมาพร้อมระบบ Direct Control  ควบคุมช่วงล่างด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะนุ่มนวลหรือสปอร์ต  ผ่านช่วงล่าง AirMatic ด้วยโหมด Comfort", "ECO", "Sport" และ "Sport+"

ส่วนระบบความปลอดภัยช่วยเหลือในการขับขี่ต่างๆ ก็ยังมาครบครัน ตั้งแต่ ระบบ Active Parking Assist ซึ่งสามารถจอดได้ทั้งจอดขวางและจอดเข้าซอง รวมถึงกล้องมองรอบคันช่วยเหลือในมุมมองที่มากกว่าในยนตรกรรมสุดหรู และยังมีระบบอ่านป้ายจราจรและเตือนการขับผิดทิศทาง รวมถึงเตือนความเร็วเกินกำหนด และยังมีระบบ Adaptive High Beam Plus  ทั้งยังมีระบบอื่นๆอีกมากที่เติมเข้ามาในเรื่องความปลอดภัยใน Mercedes Benz C-Class

2015 Mercedes Benz C-Class  ใหม่ เริ่มเปิดให้จับจองแล้วในยุโรป โดย Mercedes Benz C-Class C180  ขายในราคา  33,558 ยูโร รุ่น  C200 ขาย 36,414 ยูโรป และในรุ่นดีเซล C220 Bluetec ขายในราคา 38,675 ยูโร

 

อ่านบททดสอบ  Mercedes Benz C Class จากทีมงาน Autodeft.com  ได้ที่นี่

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY185]

5 เรื่องน่าสนใจ