MG 6 ว่าที่รถใหม่ปีหน้า ...จากแบรนด์น้องใหม่

  • โดย : Autodeft
  • 18 พ.ย. 56
  • 8,541 อ่าน

พาชมว่าที่รถยนต์ MG 6 จากแบรนด์ MG หรือ Morris Garage นี่แหละว่าทีรุ่นแรกที่เตรียมลงตลาดไทย

 

 

            ในที่สุดก็เผยออกมาแล้ว เมื่อค่ายรถยนต์จากกลุ่มเครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP) ได้แถลงข่าวเตรียมร่วมกับ บริษัท เซี่ยงไฮ้ ออโต้โมทีฟ อินดัสทรี่ คอร์เปอร์เรชั่น เตรียมวางจำหน่ายรถยนต์ในแบรนด์  MG  หรือ  Morris Garage  ในปีหน้า  และในการแถลงข่าวครั้งนี้ยังเผยว่ารถรุ่นแรกที่จะวางจำหน่ายในไตรมาสที่  3 ปีหน้า คือ  MG 6

                รถรุ่นแรกที่จะมาทำตลาด ย่อมหมายความถึง พวกเขามั่นใจมากว่ารถยนต์รุ่นนี้จะมีอะไรพิเศษที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้มากกว่า จนเราต้องนำมาเล่าสู่กันฟังสักหน่อย

MG6

                รถยนต์  MG 6 เป็นรถยนต์ที่เกิดขึ้นในแบรนด์  MG  ยุคใหม่รุ่นแรกๆ โดยเริ่มเป็นรูปร่างในปี  2010 ด้วยเรือนร่างที่ออกแบบมา 2  สไตล์ไม่เหมือนใคร เรือนร่างแรก แนะนำความทันสมัยในแบบสปอร์ตแตกต่างสไตล์ท้ายลาด  5  ประตู ที่ไม่เหมือนใครในตลาดปัจจุบัน  และอีกรุ่นเป็น  4  ประตูซีดาน

                ด้วยเรือนร่างที่ออกแบบในขนาดเทียบเท่ารถยนต์คอมพ็คคาร์ที่เราคุ้นเคยกันดี ในความยาว  4,651  ม.ม. กว้าง 2,008 ม.ม. และสูง 1,472 ม.ม. ให้การขับขี่ที่มั่นใจมากขึ้นผ่านฐานล้อยาว 2,705  ม.ม. โดยรถ MG6  เริ่มผลิตในจีนช่วงปี 2010 และส่งออกแบบถอดประกอบไปยังประเทศอังกฤษ ก่อนที่จะเริ่มวางขายในอังกฤษในวันที่ 13 เมษายน  ปี  2011

                ความดูดีในการออกแบบยังให้สมรรถนะการขับขี่ที่แตกต่าง ด้วยแพลทฟอร์มเครื่องยนต์วางหน้าขับเคลื่อนล้อหน้า แนะนำมาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียงขนาด 1.8  ลิตร  VCT  ให้กำลังสูงสุด 135  แรงม้า และยังมีเวอร์ชั่นเร้าใจมากกว่าพ่วงระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 158  แรงม้า ให้แรงบิด 215  นิวตันเมตรที่ 1,750-4500 รอบต่อนาที จับคู่ระบบเกียร์ธรรมดา  5  สปีด เช่นเคย ยังมีระบบเกียร์อัตโนมัติ  5  สปีดมาเสริมทัพด้วย

MG6

MG6

                ไม่น่าแปลกใจที่ในรุ่นเทอร์โบสามารถเค้นสมรรถนะในการขับขี่ได้ดีกว่าที่คิดตัวเลข  0-100 ก.ม./ช.ม.  ใน  8.4  วินาที โดยประมาณ และทำความเร็วสูงสุดได้ 193  ก.ม./ช.ม.

                ในแง่ความสะดวกสบาย MG  แนะนำ ออพชั่นต่างๆมากมายในห้องโดยสาร ตั้งแต่เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า  6  ทิศทาง เบาะหลังสามารถปรับพับได้ รวมถึงระบบเครื่องเล่น DVD  ที่มาพร้อมช่องเชื่อมต่อ USB  รวมถึง AUX-in   ขับกล่อมด้วยลำโพง 8 ตัว จากเวอร์ชั่นบ้านใกล้เรือนเคียงไทย

                แต่อุปกรณ์ที่ให้เป็นมาตรฐานทางด้านระบบความปลอดภัย หลับอัดแน่นจนน่าประทับ ตั้งแต่ระบบดิสก์เบรก 4  ล้อ หน้าและหลัง เช่นเคยยังมาพร้อมระบบ ABS กระจายแรงเบรกผ่าน EBD  ตามสูตร พร้อมถุงลมนิรภัยคู่หน้า  

            แม้สเป็คที่เรากำลังพูดถึงนี้เป็นรายละเอียดทางเทคนิคจากประเทศเพื่อนบ้านเมืองลาวที่ ทีมงาน Autodeft   เพิ่งไปเยือนมาเมื่อเร็วๆนี้ และแน่นอนว่าในเมืองไทย จะมีออพชั่นมาขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย เอาเป็นว่าใครสนใจก็ดูภาพไปพลางๆ แล้วเจอกันไตรมาส 3  ปีหน้า กับรถยนต์  MG6  

               

เรื่องโดย ณัฐยศ ชูบรรจง

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY115]

5 เรื่องน่าสนใจ