มาเนียน ..ภายในว่าที่ Mazda 2 ใหม่

  • โดย : Autodeft
  • 8 ก.ค. 57
  • 8,508 อ่าน

เปิดภาพแอบถ่ายว่าที่ Mazda 2 ใหม่ จากสนามนางาโอะ เปรยว่าที่รถยนต์ Mazda 2 ใหม่ อาจจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในตุลาคมนี่ในงาน Paris motor Show 2014

 

 

หลายคนอาจะกำลังลุ้นในตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กหลังจากที่ค่ายรถยนต์  Mazda  อาจจะเตรียมทำตลาดรถยนต์  Mazda 2  ใหม่ อย่างเป็นทางการภายในเร็ววันนี้ โดยล่าสุดมีการเชิญผู้สื่อข่าวยานยนต์บางกลุ่มไปทดสอบรถยนต์  Mazda 2   ในสนามทดสอบที่ นากาโอะ แต่ในขณะที่ภายนอกถูกปกปิดไว้อย่างมิดชิด แต่ภายในกลับเผยไว้อร่างฉ่าง

ดูเหมือนว่า  Mazda  จะไม่สนใจว่าใครจะถ่ายภายใน และ นี่เป็นครั้งแรกที่มีการเผยภายในห้องโดยสารว่าที่ 2015  Mazda 2   ใหม่อย่างเป็นทางการ  โดยว่าที่รุ่นใหม่ มาพร้อมการออกแบบที่ได้รับอิทธิพลของเส้นสาย Kodo จากปรัชญาการออกแบบแนวใหม่ที่เผยถึงภายในรถยนต์  Mazda 2 ใหม่ ที่ปรับให้ดูทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิม

ภายในห้องโดยสาร Mazda 2

ภาพแอบถ่ายภายในห้องโดยสาร Mazda 2

จากภาพที่ออกมา โดย Fairfax media  ผ่าน Drive.com.au เผย การออกแบบของว่าที่ Mazda 2  ใหม่ที่คงความเหมือนจากเดิมในรุ่น  Mazda 3  และ  Mazda 6   ใหม่ แต่มีการปรับเปลี่ยนการออกแบบให้มีความลงตัวมากขึ้นกว่าเดิมที่เคยเผยออกมา โดยเฉพาะชุดหัวเกียร์ใหม่ที่ได้ความลงตัวที่ดีขึ้น

รวมถึงพวงมาลัยทรงเล็กเพิ่มความสปอร์ตในสัมผัสแห่งการขับขี่ และทีเด็ดยังอยู่ที่ภายในห้องโดยสาร ว่าที่  Mazda 2 ใหม่ ที่ได้ชุดจอที่ตั้งตระหง่านอยู่ตรงกลางคอนโซลหน้า คล้ายในรุ่น  Mazda 3 รวมถึงช่องแอร์ตรงกลางเพียงช่องเดียวที่ตอบความต่างจากที่เคยเป็น

ภายในห้องโดยสาร Mazda 2

ตามข้อมูลล่าสุดที่ออกมาจาก Drive.com.au  เผยว่า ว่าที่ Mazda 2  ใหม่ นั้นจะมีการตอบโจทย์ที่แตกต่างออกไปจากรุ่นปัจจุบัน โดยจะยาวกว่าเดิม  160  ม.ม. และสูงกว่าเดิม 25  ม.ม. และยังเพิ่มขนาดความ  80  ม.ม. โดยให้การออกแบบเพื่อเพิ่มพื้นที่โดยสารมากขึ้น มีการขยับภายในเดินหน้าและการออกแบบใหม่ยังทำให้มีพื้นที่เนื้อหามากขึ้น

โดยในส่วนของเครื่องยนต์นั้น มีการเปิดเผยว่า เป็นเวอร์ชั่นที่ขายในประเทศยุโรป ที่มาพร้อมต้นกำลัง  1.5  ลิตร  ให้กำลัง  73  แรงม้า และให้แรงบิด 135  นิวตันเมตร โดยในเรื่องกำลังมีที่แรงกว่านี้ออกมา โดยเครื่องบล็อกเดียวกันสามารถ ให้กำลังได้ถึง  107  แรงม้า และพร้อมกันยังเตรียมแนะนำเครื่องยนต์ Mazda Skyactiv D ดีเซล  1.5 ลิตร ใหม่ล่าสุด  

สำหรับรถยนต์  Mazda 2  ใหม่ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคมนี้อย่างเป็นทางการในงาน Paris Motor Show  2014

ที่มา  Drive.com.au

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY603]

5 เรื่องน่าสนใจ