ภาพ CG โชว์ ว่าที่หน้าตา Mazda 2 ใหม่ อาจจะประมาณนี้เลย

  • โดย : Autodeft
  • 29 เม.ย. 57
  • 9,910 อ่าน

ภาพ CG ต่างประเทศ เผยหน้าตาว่าที่ Mazda 2 ใหม่รุ่นต่อไป เชื่อน่าจะประมาณนี้เลย

 

พูดถึงค่ายรถยนต์ที่มาแรงในนาทีนี้ไม่มีใครไม่เหลียวมอง  Mazda  หลังจากที่พวกเขาปรับตัวด้วยการสร้างสรรค์รถยนต์ที่ดูดีและสมรรถนะดี ในราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้นั้น ก็ทำให้พวกเขาขยับขึ้นมาอยู่ในใจของหลายๆคน จนล่าสุดมีการประกาศทำกำไรสูงสุดในรอบ 94 ปีเลยทีเดียว

การมาแรงทำให้หลายคนจับตาว่าทีรถคันต่อไปของมาสด้า ตามปรัชญาการออกแบบและพัฒนาใหม่ของพวกเขา และหลังจากโชว์ต้นแบบ  Mazda Hazumi   ออกมาเมื่อไม่นานมานี้ ก็ใบแล้วว่ามันน่าจะเป็นรถซิตี้คาร์  Mazda 2  ใหม่ที่อาจจะยังไม่มีกำหนดเวลาในการเปิดตัว แต่ทุกคนทั่วโลกต่างจับตาว่าที่รถใหม่คันนี้กัน

CG Render 2015 Mazda 2

Mazda 2 จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร นี่อาจจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด เพราะแม้ระยะหลังจะมีภาพสปายช๊อต จากต่างประเทศ หลุดออกมาเรียกเสียงฮือฮากันเรื่อยๆ แต่ก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่ามันน่าจะงดงามเพียงใด

และด้วยเส้นสายที่มาจากภาพที่ได้มา ประกอบรถต้นแบบที่เปิดตัวออกมา ทำให้ นักออกแบบคนหนึ่งในต่างประเทศใช้วิชาในการทำภาพกราฟฟิก ว่าที่ Mazda 2 ใหม่ ออกมา ในโฉมต่อไปที่เส้นสาย Kodo  ดีไซน์

จากต้นแบบมาถึงเวอร์ชั่นจำหน่ายจริง ไม่น่าแปลกใจที่มันจะมีการทอนอารมณ์การออกแบบสุดล้ำลงไปบ้าง  แต่แน่นอนมันดูลงตัวกว่าที่คาด ด้านหน้ากระจังหน้า 5 เหลี่ยมไม่บอกก็คงจะเดาได้ ตาที่โฉบเฉี่ยว ไปจนถึงรายละเอียดในความลงตัวของรถที่ปรับให้มีความสปอร์ตลอดคันไปจนถึงท้าย ที่ยังคงความกลมอวบอัดไว้เช่นเดิม

ถึงแม้ว่าจะต้องยอมรับว่านี่ยังเป็นเพียงภาพจากจินตนาการจากนักออกแบบ แต่นี่เป็นการใช้ข้อมูลจริงมาทำงาน และมันดูแล้วน่าจะใกล้เคียงความจริงมากกว่าที่คิด

 

Mazda2  ยังไม่มาไม่เป็นไร แต่อ่านบททดสอบรถยนต์  Mazda 3  ได้ที่นี่

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ