อย่างแจ่ม!!ภาพ CG ว่าที่ All New Nissan Z-Car จากไอเดียของชาวมาเลย์

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 25 ก.ค. 58
  • 4,678 อ่าน

ชมไอเดียนักออกแบบชาวมาเลเซีย ออกแบบ ว่าที่ All New Nissan Z-Car ที่เท่ห์ และแรงกว่าใคร

 

 

ในบรรดารถสปอร์ตจากประเทศญี่ปุ่น Nissan นับเป็นผู้ผลิตรถรายใหญ่ ที่ยังทำตลาดรถสปอร์ต 2 คูเป้ จนถึงปัจจุบัน และมีตัวเลือกมากมายเอาใจสาวกนักซิ่งทั่วโลก ทั้ง Nissan GTR  สปอร์ตรุ่นใหญ่เทียบชั้น Super Car จากต่างประเทศและอีกหนึ่งตำนานที่อยู่คู่กับ Nissan มาตลอดเกือบ 50 ปี นั่นคือ Nissan Z-Car หรือ Fairlady Z นั่นเอง

ในเมื่อ Nissan กำลังพัฒนา All New Nissan Z-Car เพื่อสืบทอดความเป็นอมตะของตระกูล Z-Car ล่าสุด นักออกแบบชาวมาเลเซีย หรือ Theophilus Chin เผยภาพ CG ของว่าที่ All New Nissan Z-Car จากมุมมองของเขาเอง โดยภาพ CG นี้อาจมีส่วนคล้ายกับ Nissan 370 Z อยู่พอสมควรตรงที่ งานดีไซน์ของหลังคารถ กระจังหน้าทรง V-Shape เอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Nissan ส่วนกระจกเสา B มีส่วนคล้ายกับ Nissan Murano SUV ระดับพรีเมี่ยม

ตามข้อมูลเดิมที่เคยนำเสนอ สำหรับ All New Nissan Z-Car จะเป็นตัวตายตัวแทนของ Nissan 370 Z ที่ไม่ประสบความสำเร็จในด้านยอดขาย ของการทำตลาดมาตลอด 7 ปี โดย All New Nissan Z-Car แว่วๆว่าจะมีขนาดตัวถังที่เล็กลงแต่ยังคงเป็นรถสปอร์ตขับหลังที่ค่าตัวไม่แพงมากนักและอาจมีการลดซีซีเครื่องยนต์ด้วยเช่นกัน

และมีแนวโน้มที่จะนำต้นแบบ Nissan IDX Concept ที่เคยโชว์ตัวในงาน Tokyo Motor Show เมื่อปี 2013 มาพัฒนาในงานด้านดีไซน์ เพื่อมาท้าชกกับคู่แข่งสัญชาติเดียวกันคือ Toyota 86 ซึ่งรายละเอียดของโครงการพัฒนารถสปอร์ตรุ่นนี้ทาง Nissan ยังไม่เปิดเผยแต่อย่างใดและถ้ามีความเคลื่อนไหวของ รถสปอร์ตค่ายนี้ ทางทีมงานจะมานำเสนอในครั้งต่อไป

ที่มาของภาพ Theophilus Chin

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ