All New Nissan Z Proto การกลับมาของสปอร์ตคาร์พรีเมี่ยมระดับตำนาน

ถ้าจะกล่าวถึงยานยนต์ตัวเอ้ ที่เป็นคู่บุญค่ายเพื่อนที่แสนดีกว่า 50 ปี ก็คงหนีไม่พ้น Nissan Z Car สปอร์ตคูเป้ 2 ประตู ที่สร้างชื่อมายาวนาน โดดเด่นในเรื่อง ดีไซน์ เทคโนโลยี ความแรงในการขับขี่ที่หาตัวจับยาก

Nissan
Nissan

วันนี้ นิสสัน นำตำนานสปอร์ตคาร์ชื่อก้องกลับมาโลดแล่นอีกครั้งในชื่อ All New Nissan Z Proto หรือ Nissan 400 Z นั่นเอง เจเนอเรชั่นที่ 7 (Z35) ที่ขัดเกลาจากรุ่นก่อนๆในตระกูล Z ลงมาในร่างสปอร์ตคาร์ 2 ประตู ยุคใหม่ เริ่มที่ด้านหน้าการออกแบบจะคล้ายกับ เจนที่แล้ว Nissan 370 Z Z34 และ Nissan 350 Z 33 โดยเฉพาะชุดกันชนหน้าที่ออกแบบกระจังหน้าทรงสีเหลี่ยมขนาดใหญ่ ติดโลโก้ Nissan เวอร์ชั่นใหม่เป็นรุ่นที่ 2 ต่อจาก Nissan Ariya ประกบกับไฟหน้า LED โคมใหม่ ลงตัวด้วยฝากระโปรงหน้าใหญ่ที่ออกแบบอย่างลงตัว

ด้านข้างโคงมนด้วยดีไซน์ที่มีกลิ่นไอความเป็นรถสปอร์ตคูเป้ คิ้วโครเมี่ยมบนหลังคาประกบกับหลังคาสีดำสร้างความเข้มอย่างมีสีสัน ที่เปิดประตูแบบซ่อน และตราสัญลักษณ์ Z ติดตรงเสา C และ ล้ออัลลอยลายเข้ม 19 นิ้ว พร้อมยาง 255/40R19ในล้อหน้า และ 285/35R19 ในล้อหลัง ไฟท้าย LED ได้แรงบันดาลใจจาก Nissan 300 ZX Z32 รวมถึงกันชนหลังสไตล์สปอร์ต ติดตั้งลิ้นสปอยเลอร์สีดำควงคู่ท่อไอเสียคู่ตอบโจทย์ความโหดอย่างเต็มขั้น ตัวรถใหญ่ขึ้นด้วยความยาว 4,382 มม. ความกว้าง 1,849 มม. ความสูง 1,311 มม.

Nissan
Nissan

ภายในยังมีเอกลักษณ์ Z Car ตั้งแต่เริ่มจนถึงปัจจุบัน ด้วยแผงคอนโซลหน้าสปอร์ต พร้อมมาตรวัดดิจิทัลขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว ลงตัวกับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน จอระบบความบันเทิง เครื่องปรับอากาศ Auto จอแสดงข้อมูล 3 ชุดบนคอนโซลกลาง เบาะนั่งสปอร์ตหุ้มหนังแท้สลับกับหนังกลับ เดินด้ายเหลือง ขุมพลังเด่นชัดแล้วว่าจะลดขนาดมาเป็น 3.0 ลิตร V6 เทอร์โบคู่ จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ส่วนเกียร์อัตโนมัติอาจตามมาเร็วๆนี้ โดยให้กำลังถึง 400 แรงม้า แรงบิด 474 นิวตันเมตร เบื้องต้น Nissan ยังไม่เปิดการจำหน่ายทั้งในญี่ปุ่นและทั่วโลก

Nissan
Nissan
Nissan

ที่มา Carscoops และ Nissan

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ