ชัดเจนที่สุดในสามโลก Proton IRIZ ตัวเล็กลำใหม่

  • โดย : Autodeft
  • 2 ก.ย. 57
  • 6,204 อ่าน

Proton เผยว่าที่รถเล็กซิตี้คาร์น้องใหม่ Proton IRIZ อย่างไม่เป็นทางการผ่านกิจกรรมทางโซเชี่ยล เปิดหลากออพชั่นในตัว คาดใกล้ได้ฤกษ์วางขายว่าที่รถใหม่

 

 

ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่เป็นที่ฮือฮามากในมาเลเซีย กับว่าที่รถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดกลุ่มซิตี้คาร์ที่กำลังจะเปิดตัวในมาเลเซียในไม่ช้านี้ ในนาม Proton IRIZ

ตัวตนใหม่ที่มาจากการออกแบบรถยนต์ขนาดเล็กเพื่อทำตลาดต่อกลอนคู่แข่งที่วางจำหน่ายมานาน ก็เดินทางมาถึงในช่วงโค้งสุดท้าย เมื่อ Proton   เตรียมเปิดตัวรถยนต์ Proton Global Compact Car  ในอีกไม่นานนี้โดยว่าที่รถยนต์ใหม่จะใช้ชื่อว่า Proton IRIZ  

Proton IRIZ

แม้จะยังไม่เปิดตัว แต่ล่าสุด Proton  เปิดตัว Proton IRIZ   ด้วยกิจกรรมใหม่สำหรับสื่อสังคมออนไลน์ โดยเมื่อแนะนำเพื่อน 4  คนในการแสกน QR Code  นั้น จะได้ภาพว่าที่รถยนต์  Proton IRIZ  ใหม่มาให้ยลโฉม เหมือนที่เรากำลังโชว์ให้ทุกท่านได้เห็น

อย่างไรก็ดี นี่น่าจะเรียกว่าเป็นภาพแรกที่ทางProton   เผยโฉมว่าที่รถยนต์คันใหม่ Proton  IRIZ  โดยพร้อมกันนี้ยังมีการเปิดเผยภาพบางส่วนใน  micro site ของ Proton ซึ่งเผยให้เห็นรายละเอียดกว่าที่รุ่นใหม่บางส่วน

Proton IRIZ

Proton IRIZ

จากภาพที่เราเห็น พบว่า Proton IRIZ   ใหม่ได้ความทันสมัยในสไตล์สปอร์ตจากการออกแบบ โดยไฟหน้าของมันนั้น คล้ายกับรถProton  ยุคใหม่ที่ออกมา ด้วยไฟหน้าที่เป็นแบบ Projector  สำหรับตำแหน่องส่องสว่างและพร้อมกันในตำแหน่งไฟหรี่และไฟสูง ใช้โคมแบบ Multi Reflector  ซึ่งจากภาพเต็มเราพอจะเห็นเค้าโครงของ ทรวดทรงที่มีความทันสมัย

ในขณะที่ห้องโดยสารว่าที่ Proton IRIZ  มาพร้อมการออกแบบใหม่ล่าสุด อัดแน่นด้วยความทันสมัยที่ครบครันไม่ว่าจะระบบความบันเทิงที่ทำงานผ่านชุดจอทัชสกรีน ไปจนถึง ปุ่มสตาร์ท กล้องมองหลังขณะถอยจอด เช่นเดียวกับภายในห้องโดยสารที่สามารถปรับเบาะหลังพับได้ในอัตรา 60/40   ช่วยในการอำนวยความสะดวก

Proton IRIZ

และในแง่ของสมรรถนะการขับขี่ เราเห็นระบบป้องกันการลื่นไถลและระบบ ควบคุมการทรงตัว รวมถึง มันยังมีการเผยคะแนนจากการทดสอบ ANCap ล่าสุดที่ได้คะแนนถึงระดับ 5  ดาวเลยทีเดียว  โดยจากที่เห็นว่าที่ Proton IRIZ   ใหม่ มาพร้อมถุงลมนิรภัยคู่หน้า พร้อมม่านนิรภัยเพื่อการปกป้องที่ดีที่สุด

ทั้งหมดนี้คือรายงานเบื้องต้นที่ทำให้เราได้รู้เกี่ยวกับว่าที่รถยนต์คันใหม่  Proton  IRIZ  ที่เตรียมเปิดตัวในอีกไม่นานนี้ ส่วนมันจะมาไทยหรือไม่ต้องตืดตามว่าที่ตัวแสบคันนี้ให้ดี 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY721]

5 เรื่องน่าสนใจ