สาวกเฮ!!! Honda Civic Type R จ่อคิวเผยตำนานแรง มีนาคมนี้

หลังเผยเวอร์ชั่น Prototype ต้นแบบไปทำให้สาวกขาซิ่งใจจดใจจ่ออยากจะเป็นเจ้าของตำนานความแรงสำหรับ Honda Civic Type R เจนใหม่

Honda Civic Type R

ล่าสุดความแรงครั้งนี้เตรียมเผยแพร่ ให้สาวกจับจองอย่างแน่นอนเมื่อ Honda ใช้เวทีงาน Geneva Motor Show 2017 เปิดตัวเวอร์ชั่น Production Car หรือเวอร์ชั่นขายจริง ออกโชว์ เต็มตัว เต็มคัน งานนี้ตั้งเป้าหวังพิฆาต Ford Focus RS และ Volkswagen Golf R ให้ราบพนาสูญ

ข้อมูลคร่าวๆสร้างบนพื้นฐาน Civic Hatch 5 ประตู เพิ่มความร้อนแรงตั้งแต่ กระจังหน้าดีไซน์เอกลักษณ์ กันชนหน้าใหม่ ออกแบบ มีช่องระบายอากาศหใญ่ขึ้นพร้อมสเกริ์ตใต้กันชน พร้อมสคู๊ปแบบขึ้นรูปบิ๊วอิน รับกับฝากระโปรงหน้าได้อย่างลงตัว พร้อมล้ออัลลลอยสีดำเข้ม ขอบแดง ชุดสเกริ์ตข้าง กับหลัง พร้อมสปอยเลอร์ และ ล้ออัลลอยขนาดโต 20 นิ้ว

ขุมพลังเจ้า เจนใหม่เป็นเครื่องยนต์เบนซิน VTEC Turbo ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ พลังแรงสูงถึง 305 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร พร้อมทั้งปรับในส่วนของ ระบบเบรก พวงมาลัย ระบบควบคุมการขับขี่ ให้สมกับเป็นตำนานรถแรง แต่ในอนาคตมีลุ้นว่าจะเพิ่มความแรงไปถึง 320 แรงม้า แถมมีความเป็นไปได้ว่าจะไร้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD โดยจะหันมาคบกับระบบขับเคลื่อนล้อหน้าแทน รวมถึงเพิ่มระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT เข้ามา จากเดิมจะมีเพียงแค่เกียร์ธรรมดา 6 สปีด โดยระบบเกียร์ CVTจะช่วยการตอบสนองของรถให้ทันใจขึ้น

Honda Civic Type R
Honda Civic Type R

Honda Civic Type R เจนใหม่ จะเปิดตัวในเวอร์ชั่นขายจริง ช่วงวันที่ ตั้งแต่วันที่ 9-19 มีนาคม (7-8 มีนาคมรอบสื่อมวลชน) ที่งาน Geneva Motor Show 2017

ที่มา Carscoops

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com