เพื่อชาวแคมป์...ฮอนด้าเปิดภาพ Honda N-Van camper concept รถไซส์เล็กสำหรับสายแคมป์ปิ้งโดยเฉพาะ

ปกติแล้วสายแคมป์ปิ้ง ถ้าจะเลือกรถออกไปพักแรมตามป่าเขา ก็มักใช้งานรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ เพื่อให้ขนของและสามารถเปลี่ยนเป็นที่นอนได้แบบสะดวกสบาย แต่จากนี้ไปอาจไม่จำเป็นขนาดนั้น เพราะฮอนด้าได้ทำการเปิดภาพรถไซส์ Kei-Car ขนาดเล็ก Honda N-Van camper concept เพื่อเปลี่ยนตัวรถให้กลายเป็นเต็นท์พักแรมได้ออกมาแล้ว

Honda N-Van camper concept

Honda N-Van camper concept เป็นรถในกลุ่ม Kei-Car ที่มีขนาดความยาวไม่เกิน 3.4 เมตร และความกว้างไม่เกิน 1.48 เมตร ตามกฎของประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งเครื่องยนต์ก็เป็นแบบ 3 สูบ Turbo ผลิตแรงม้าได้สูงสุดไม่เกิน 63 แรงม้า แต่ที่โดดเด่นมากที่สุด ก็คือตัวรถสามารถพับเบาะให้เรียบเสมอกันกลายเป็นพื้นเรียบ ๆ ได้ทั้งคัน ยกเว้นเบาะคนขับตัวเดียวที่ไม่สามารถพับได้ ทำให้รถยนต์ใหม่คันนี้สามารถขนสัมภาระได้เป็นจำนวนมาก แล้วดัดแปลงทำเป็นเหมือนห้องนอนย่อม ๆ ได้เลย เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางไปพักแรมตามแหล่งธรรมชาติต่าง ๆ ได้อย่างสบาย โดยไม่ต้องเอื้อมขึ้นไปซื้อรถอเนกประสงค์ SUV ขนาดใหญ่อีกแล้ว

Honda N-Van camper concept

Honda N-Van camper concept เตรียมเปิดตัวจริงในงาน Feeld Good Festival 2021 งานจัดแสดงสินค้าสำหรับชาวแคมป์ ที่กำลังจัดขึ้นในวันที่ 2 ตุลาคมนี้ที่เมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

ข้อมูลจาก Autoblog

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ