ชม Honda WR-V จากเรนเดอร์ก่อนพบจริงปลายปีนี้

  • โดย : Autodeft
  • 18 ต.ค. 59
  • 13,436 อ่าน

ใกล้จะเปิดเผย Honda WR-V ตัวจริงจอมลุยใหม่ ที่อยู่ในกระแสความสนใจจากเหล่าสาวก ทั้งชาวแซมบ้า และบางประเทศที่มีแนวโน้มจะนำมาขายจริง หลังจากได้ชมเรนเดอร์ จากศิลปินอิสระกันไปแล้ว

Honda WR-V

และเพื่อเป็นการอุ่นเครื่อง ทางต้นสังกัดอย่าง Honda ส่งเรนเดอร์สเก็ต อย่างเป็นทางการมาฝากแฟนๆกัน ซึ่งเป็นภาพว่าที่ Crossover ลำดับที่ 4 ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับ Jazz เจนปัจจุบัน แต่มีการตกแต่งในสไตล์รถลุยยกสูง พร้อมชุดแต่งรอบคัน คิ้วขอบล้อคล้ายกับรุ่น BR-V  และที่ขาดไม่ได้กับกระจังหน้าภายใต้แนวคิด Solid Wing Face

ด้านข้อมูลคร่าวๆ เจ้าว่าที่ Crossover ลำดับที่ 4 ตั้งใจวางตำแหน่งสินค้าให้อยู่กึ่งกลางระหว่างรุ่น BR-V กับ HR-V เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าชาวบราซิล อินเดีย และบางประเทศที่สนใจไปเจาะตลาด โดยใช้ชื่อโครงการพัฒนาว่า 2FMพร้อมฐานล้อที่ยาวกว่า Ford EcoSport ถึง 2,600 มม.

Honda WR-V จะใช้เครื่องเบนซิน I-VTEC 1.5 ลิตร ที่สามารถรองรับพลังงานทางเลือกได้ พร้อมพลัง 116 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร พร้อมระบบส่งกำลังเลือกได้ทั้งเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ CVT และจะเปิดตัวที่งาน Sao Paulo Motor Show 2016 8 พฤศจิกายนนี้ ที่บราซิล ส่วนอินเดียอาจจะเปิดตัวในช่วงปี 2017

 

ที่มา Indianautosblog

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ