ลืออีกแล้ว...รถตระกูลแรง Toyota GR Corolla อาจบุกสหรัฐฯในปี 2022

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 20 เม.ย. 63
  • 4,735 อ่าน

หลังจากการเปิดตัวอย่างฮือฮากับรถ Hatchback แต่งซิ่งตัวแรง Toyota GR Yaris ไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ที่คาดว่าจะมีการปล่อยลงตลาดได้ช่วงปีนี้ ซึ่งก็มีเสียงถามถึงรุ่นอื่นว่าจะมีมาในรูปแบบนี้ด้วยไหม ล่าสุดมีสำนักข่าวลือได้ปล่อยข่าวออกมาอีกแล้ว ว่าทางโตโยต้าเตรียมแผนที่จะผลิต Toyota GR Corolla ออกมาด้วยเช่นกัน โดยอาจจะลงตลาดสหรัฐฯได้ในปี 2022

Toyota GR Corolla

หลังจากที่เปิดตัว Toyota GR Yaris ออกมาสู่สาธารณะชน แต่เป็นไปได้มากว่าอาจจะวางจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ทาง Executive VP of Sales ของโตโยต้าอเมริกาก็เคยเปรยเอาไว้ว่า ทางโตโยต้าเองจะมีคำตอบที่เหมาะกว่า สำหรับความต้องการรถยนต์ใหม่ในรูปแบบของ Toyota GR Yaris ซึ่งข่าวลือล่าสุดก็ได้มีออกมาแล้วว่า ตัวที่จะลงตลาดเมืองลุงแซมนั้น จะเป็น Toyota GR Corolla รถยนต์ Hatchback ยอดนิยมของชาวอเมริกัน คาดว่าจะมีการใช้ขุมพลังเดียวกันกับ GR Yaris ก็คือเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.6 ลิตร 3 สูบ ที่สามารถสร้างพละกำลังได้มากถึง 261 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 360 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีดขับเคลื่อน 4 ล้อด้วยระบบ GR-Four ปรับช่วงล่างใหม่ให้แข็งแรงกว่า, เบรกใหญ่กว่า, ล้อกว้างกว่า, แชสซีแข็งแรงกว่า, ยางรถที่สมรรถนะสูงกว่ารุ่นปกติทั่วไป โดยข่าลือนี้บอกว่า เป็นไปได้ว่าราคาจะอยู่ที่ราว 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 975,000 บาท

Toyota GR Corolla

นอกจากนี้ยังมีข่าวลือเพิ่มเติมอีกว่า ทางโตโยต้าเตรียมปล่อย Toyota GR Corolla รถยนต์ใหม่ตัวซิ่งลงสู่ตลาดในสหรัฐฯได้ภายในปี 2022 หลังจากการปล่อย Toyota GR Yaris ไปแล้ว 2 ปี แต่ข่าวทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงข่าวลือ ยังไม่มีการยืนยันหรือปฏิเสธออกมาจากทางโตโยต้าแต่อย่างใด

ข้อมูลจาก The Drive

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ