ผ่าขุมพลังใหม่!! 2.0 Turbo ใน All New Honda Civic SI พบกันปลายปีนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 3 ม.ค. 59
  • 39,686 อ่าน

เวป CivicX เปิดเผยภาพเครื่องยนต์ใหม่ 2.0 ลิตร เทอร์โบที่จะลงใน All New Honda Civic SI

 

 

หลังจากที่อเมริกาเป็นที่แรก ที่เผยตัวตน All New Honda Civic เจน 10 อย่างเป็นทางการทำให้แฟนๆชาวมะกันต่างแห่แหนจับจองเป็นเจ้าของกันทั่วหน้าจนแฟนๆทั้งชาวไทยและทั่วโลกต่างรอคอยว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่

ล่าสุดทางเวป CivicX เปิดเผยภาพขุมพลังใหม่ ที่จะมาประจำการลงใน All New Honda Civic SI คูเป้เวอร์ชั่นแรง ที่ได้รับการกล่าวถึงในโลกเวปไซต์รถยนต์ทั่วโลกเมื่อสามสัปดาห์ก่อน ขุมพลังดังกล่าวก็ไม่ใช่ใครอื่นไกลที่ไหนเป็นเครื่องเบนซินเทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ เครื่องเดียวกันกับ Honda Civic Type R นั่นเอง แต่ถูกปรับม้าให้ลดลงเป็น 230 แรงม้า จากเดิม เป็น 310 แรงม้า

ถ่ายทอดกำลัง ด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด นอกจากนี้ภาพขุมพลัง 2.0 ลิตร เทอร์โบ ยังให้เห็นส่วนประกอบต่างๆที่ติดตั้งในขุมพลังนี้คือ ระบบโบลว์ออฟวาล์วแบบ Built-In กับ ระบบเวสต์เกตแบบไฟฟ้า

จากเดิม All New Honda Civic สเปคมะกัน จะมีเครื่องเบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร Direct Injection 174 แรงม้า จับคู่กับระบบเกียร์ออโต้ CVT และเครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร I-VTEC 4 สูบ 158 แรงม้า ส่วนสเปคยุโรป ที่จะเปิดตัวในต้นปีหน้านั้นจะได้เครื่องเบนซินเทอร์โบ Direct Injection 1.0 ลิตร 3 สูบ 129 แรงม้า แรงบิด 200 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

การเปิดตัว All New Honda Civic SI คูเป้เวอร์ชั่นแรง จะเผยตัวในช่วงปลายปีนี้ และตามมาด้วย Honda Civic Type R เวอร์ชั่นแรงสุดในช่วงต้นปี 2017 ทางด้านเมืองไทย เตรียมพบกับ All New Honda Civic Sedan อีกไม่นานเกินรอ

 

ที่มาภาพ CivicX.com , WildSpeed

ที่มา Worldcarfans

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

[GALLERY1646]

5 เรื่องน่าสนใจ