มีแนวโน้ม !! Honda เตรียมใช้เครื่อง Turbo ลงใน All New Civic สเปคอิเหนา

  • โดย : Autodeft
  • 2 ก.พ. 59
  • 12,825 อ่าน

Honda เตรียมเปิดตัว All New Honda Civic พร้อมแนวโน้มที่จะเผยเครื่องเบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร ลงตลาด อินโดนีเซีย

 

 

นับตั้งแต่ All New Honda Civic เจน 10 เผยตัวจริงอย่างเป็นทางการไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ทำให้แฟนๆสาวกทั้งไทย และ เทศ ต่างเฝ้ารอการมาของยอดคอมแพ็คคาร์ขวัญใจทั่วโลก รวมถึงต่างลุ้นว่า จะได้ใช้ขุมพลัง เทคโนโลยี ใหม่ๆเหมือนกับสเปคมะกันหรือไม่

ล่าสุด อินโดนีเซีย เป็นอีกหนึ่ง ประเทศ ที่เตรียมความพร้อมเผยโฉม All New Honda Civic เจน 10 ออกจำหน่าย พร้อมกับนำเครื่องเบนซินเทอร์โบใหม่ สเปคเดียวกับมะกันมาประจำการด้วยเช่นกัน

โดยเครื่องเบนซินเทอร์โบบล็อคใหม่นี้ มีขนาด 1.5 ลิตร Direct Injection ให้กำลังถึง 174 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตร ที่ 1,800 ถึง 5,000 รอบ/นาที มาพร้อมระบบส่งกำลังที่ทันสมัยด้วยเกียร์ออโต้ CVT ปรับปรุงใหม่เพื่อให้การตอบสนองทันใจมากขึ้น

ก่อนหน้านี้ นาย Keiji Ohtsu หัวหน้า Honda R&D ได้เคยกล่าวไว้ว่า คงเป็นไปได้ยากที่จะนำเครื่องเบนซินบล็อคใหม่ลงใน All New Civic สำหรับตลาดอาเซี่ยน นอกจากนี้ หัวหน้า Honda R&D ยังกล่าวเพิ่มว่า สำหรับตลาดเอเชีย อาเซี่ยน รวมถึง ตลาดเกิดใหม่ ทางเราจะนำเสนอเครื่องเบนซินธรรมดาที่มีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาต่ำ ออกสู่ตลาด

นอกจากอินโดนีเซียแล้ว  All New Honda Civic เจน 10 จะมีโอกาสเปิดตัวในเมืองไทยรวมถึง มาเลเซีย ในช่วงปีนี้ เช่นกัน พร้อมกับคาดการณ์ว่า จะมีโอกาสใช้เครื่อง 1.5 ลิตร เทอร์โบ งานนี้ติดขอบจอแล้วว่า จะมีโอกาสได้ใช้เครื่องใหม่หรือไม่?

 

ที่มา Paultan

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ