ISUZU D-MAX 1.9 Ddi Blue Power เกียร์อัตโนมัติ พร้อมเปลี่ยนโลกอีกครั้ง มีนาคมนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 23 ม.ค. 59
  • 105,262 อ่าน

ISUZU เตรียมเปิดตัว ISUZU D-MAX 1.9 Ddi Blue Power รุ่นเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด อย่างเป็นทางการ มีนาคมนี้

 

 

นับตั้งแต่วันที่ 13 พฤศจิกายน 2558 เป็นต้นมา ISUZU ส่งกระบะรุ่นใหม่ ISUZU D-MAX 1.9 Ddi Blue Power  มาสร้างปรากฎการณ์นวัตกรรมเปลี่ยนโลกจนประชาคม ISUZU จากทั่วสารทิศต่างจับจองทำให้มียอดขายสูงเป็นประวัติการณ์

แต่ยังมีแฟนๆชาว ISUZU อีกกลุ่มหนึ่งที่รักความสบาย ต่างถวิลหารุ่นเกียร์อัตโนมัติ มาเชยชม จนตั้งคำถามว่า เมื่อไหร่รุ่นเกียร์อัตโนมัติจะออกขายจริงเสียที ล่าสุด ตรีเพชรอีซูซุเซลล์ ได้นำสื่อมวลชนไทย ทดสอบ นวัตกรรมเปลี่ยนโลก ไกลถึงสนามแข่งรถนานาชาติ Autopolis International Racing Course ณ เกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น หนึ่งในนั้น มี รุ่นเกียร์อัตโนมัติ ซึ่งเป็นรถทดลองประกอบ รวมอยู่ด้วย

ISUZU D-MAX 1.9 Ddi Blue Power รุ่นเกียร์อัตโนมัติ ยังคงใช้หน้าตาเดียวกับรุ่นปัจจุบัน ทั้งกระจังหน้าโครเมี่ยมใหม่ดีไซน์คล้ายกับ ISUZU MU-X ไฟหน้า Projector รมดำ โคมใหม่พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวัน DRL ย้ายตำแหน่งมาอยู่ในโคมไฟหน้า ไฟตัดหมอกทรงกลม กันชนหน้าดีไซน์ใหม่  ฝากระบะท้ายใหม่พร้อม Bulit-in Spoiler ท้าทายทุกดีไซน์ด้วยล้ออัลลอยด์ลายใหม่ 18 นิ้ว กับ 16 นิ้ว ตามความแตกต่างในแต่ละรุ่น

พร้อมความบันเทิงจากเครื่องเล่น DVD ขนาดจอ 8 นิ้ว พร้อมระบบความบันเทิงใหม่ล่าสุด ISUZU Connect World ที่สามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง Smart Phone ที่รองรับทั้งระบบปฎิบัติการ IOS กับ Android ที่มีฟังก์ชั่นหลากหลาย ผ่านเสียงคุณภาพจากลำโพงมาถึง 8 ตัว พร้อม Roof Speaker เพิ่มมิติเสียงเพื่อสุนทรีย์แห่งความบันเทิงเต็มรูปแบบ

ขุมพลัง ยังเป็นเครื่องดีเซลเทอร์โบ ที่ “จิ๋วแต่เจ๋ง” รุ่น RZ4E-TC ขนาด 1.9 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ที่ 1,800-2,600 รอบ/นาที ที่ให้ความรู้สึกขับสนุก ประหยัดน้ำมันกว่าเดิม และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากสุดด้วยค่ามลพิษหรือค่าคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ต่ำที่สุดในรถระดับเดียวกัน

ด้านระบบส่งกำลังจะเพิ่มรุ่นเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ลูกใหม่ จากเดิมมีแค่รุ่นเกียร์กระปุก 6 สปีด การเพิ่มรุ่นเกียร์อัตโนมัติ นี้ ทาง ISUZU ต้องการเจาะกลุ่มคนเมือง ที่รักความสบาย รวมถึง กลุ่มที่อยากได้รถกระบะมาใช้เป็นรถครอบครัวโดยเฉพาะรุ่น 4 ประตู 

ซึ่งข้อมูลด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยีในรุ่นเกียร์อัตโนมัตินี้ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใดจนกว่า ISUZU จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคมนี้ แฟนๆที่รอคอย เตรียมอดใจรอได้เลย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

[GALLERY1915]

5 เรื่องน่าสนใจ