หลุดครั้งแรก Lynk & Co 01 เวอร์ชั่นขายจริงบนถนนเมืองจีน

  • โดย : Autodeft
  • 28 พ.ย. 59
  • 5,981 อ่าน

เมื่อสองเดือนก่อน Lynk & Co แบรนด์รถน้องใหม่ในเครือ Geely เมืองจีนเปิดหน้าประวัติศาสตร์ยานยนต์โลกด้วยการนะนำ Lynk & Co 01 อนเกประสงค์ต้นแบบ หวังพิชิตใจชาวยุโรปให้สำเร็จจนได้

 [IMAGE2]

[IMAGE3]

ล่าสุด มีมือดีแอบถ่ายรูปเจ้าอเนกประสงค์แดนมังกร บนท้องถนนเมืองจีน  ด้วยรูปลักษณ์ ที่คล้ายคลึงต้นแบบ กระจังหน้าทรงเอกลักษณ์ พร้อม ไฟหน้าออกแบบให้เล็กและเรียวขึ้น ล้ออลัลอยสปอร์ต โฉบเฉี่ยว เหนือใคร พร้อมการอกกแบบหลังคาที่ลาดลง ดุจรถสปอร์ต พร้อมสปอยเลอร์หลัง และไฟท้ายทรงแปลกรูปตัว L ช่วยให้ตัวรถโดดเด่น

เท่านั้นยังไม่พอ ยังถ่ายภาพภายใน และยังคล้ายพิมพ์เดียวกับต้นแบบอย่างชัดเจนหรูหราดุจยานยนต์ยุโรป พร้อมหน้าจอทัชสกรีนขนาดใหญ่  และฟังก์ชั่นต่างๆที่ใช้งานง่าย สะดวกกว่า

ข้อมูลคร่าวๆของเจ้า Lynk & Co 01 มาในแนว SUV แบบ Compact  5 ที่นั่งใช้พื้นฐาน งานวิศวกรรม ของ Volvo-Based 01 (Volvo XC40 เจนใหม่) พร้อมมิติตัวรถตั้งแต่ ความยาว 4,530 มม. ความกว้าง 1,855 มม. ความสูง 1,654 มม. และฐานล้อ 2,730 มม.

[IMAGE1]

พร้อมขุมพลัง มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ สี่สูบ 2.0 ลิตร และ 1.5 ลิตร 3 สูบ จาก Volvo และมีเวอร์ชั่น Plug-In Hybrid ด้วย พร้อมระบบส่งกำลังที่เลือกได้ทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ คลัตช์คู่ 7 สปีด และลุยมั่นใจด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ สำหรับ Lynk & Co 01 หรือ Lynk & Co CX11 เตรียมเผยโฉมจริงคาดเป็นไตรมาสสี่ ของปีหน้านี้ และเตรียมลุยตลาดยุโรปในช่วงปี 2018

Lynk & Co 01

Lynk & Co 01

 

 

ที่มา Autohome

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ