เผยโฉม...อเนกประสงค์ไฮบริดใหม่ Lynk & Co 01 HEV กับขุมพลัง 197 แรงม้า

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 24 พ.ย. 62
  • 4,405 อ่าน

ล่าสุดค่ายรถยนต์อย่าง Lynk & Co ก็ได้ทำการเผยภาพและรายละเอียดของรถใหม่ รถอเนกประสงค์ที่ใช้การเผยครั้งแรกนี้ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียกับช่องทาง WeChat ในการเผยภาพและรายละเอียดของรถไฮบริดรุ่นใหม่จากค่าย นามว่า Lynk & Co 01 HEV รุ่นนี้

Lynk & Co 01 HEV

สำหรับรถใหม่ Lynk & Co 01 HEV รุ่นนี้ มาพร้อมเครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ผสานกำลังมอเตอร์ไฟฟ้าทำให้รถรีดกำลังได้ถึง 197 แรงม้า แรงบิด 355 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ 7 สปีด แบบ dual-clutch ทำให้สามารถเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ใน 8.6 วินาที 

รูปลักษณ์ภายนอกความแตกต่างที่สังเกตเห็นได้กับ การตกแต่งด้วยสีสันสีเขียวมะนาวสดใส ทั้งส่วนของกระจังหน้า คิ้วขอบหน้าต่างด้านบน รวมไปถึงส่วนของล้อสีทูโทนตัดกับสีดำ ก็ช่วยทำให้รถแตกต่างจากรุ่นเครื่องยนต์ปกติได้อย่างสังเกตได้นั้นเอง

Lynk & Co 01 HEV

ส่วนของแบตเตอรี่ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาว่ามีขนาดเท่าใด แต่จากภาพแสดงให้เห็นว่าตัวแบตจะไม่กินพื้นที่ห้องโดยสารและสัมภาระ เนื่องจากถูกวางในตำแหน่งกลางตัวรถในแนวยาว ทั้งนี้ตัวรถยังมาพร้อมโหมดขับขี่ทั้ง Eco, Comfort และ Sport อีกด้วยนั้นเอง ทั้งหมดนี้กับรายละเอียดที่เผยออกมาให้ได้ทราบกันก่อนทางโซเชียลมีเดียในขณะนี้ในจีน

ที่มา paultan

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ