แอบถ่ายภายในว่าที่ Mercedes-Benz GLC ที่ภายในคุ้นๆเหมือนรุ่น C-Class

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 8 มิ.ย. 58
  • 10,556 อ่าน

มาชมภาพแอบถ่ายภายในของ Mercedes-Benz GLC ที่เหมือนกับ รถเก๋งในสังกัดอย่าง Mercedes-Benz C-Class โดยจะเผยตัวจริง 17 มิถุนายนนี้

 

 

 

ตั้งแต่เปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่งาน Shanghai Auto Show 2015 ก็สร้างความฮือฮาให้กับสื่อมวลชนและแฟนๆสาวกดาวสามแฉกทั่วโลกกับรถต้นแบบ Mercedes-Benz GLC Concept ที่แฟนๆตั้งตารอคอยว่ารุ่นนี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่นั้น

ล่าสุดช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้ ทาง Mercedes-Benz เตรียมจะเผยโฉมรถ Crossover รุ่นใหม่ในตระกูล GL อย่าง Mercedes-Benz GLC ซึ่งรุ่นนี้จะออกมาขึ้นชกกับคู่แข่งสัญชาติเดียวกันอย่าง BMW X4 ที่รูปลักษณ์ภายนอก จะคล้ายๆกับ Mercedes-Benz GLE ย่อส่วนนั่นเอง

แต่มาสะดุดตาตรงที่ภายในของ Mercedes-Benz GLC เพราะชุดแผงแดชบอร์ดกับแผงประตูนั้นคาดว่ายกชุดมาจาก Mercedes-Benz C-Class แต่จะมีการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสม รวมถึงเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังนั้นคาดว่าอาจใช้เครื่องเดียวกันกับรุ่น C-Class และอาจมีเครื่อง เครื่องเบนซินเทอร์โบคู่ขนาด 4.0 ลิตร V8 ในเวอร์ชั่นแรง AMG รวมอยู่ด้วย

ซึ่ง Mercedes-Benz GLC เป็นรถ Crosssover ที่ใช้พื้นฐานร่วมกัน Mercedes-Benz C-Class โดยทั้งสองรุ่นนี้ใช้แพลตฟอร์ม MRA ร่วมกันสำหรับรุ่น GLC นี้จะมาแทนรุ่น GLK โดยจะมีการเผยตัวจริงอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ ในวันนั้นเป็นวันชี้ชะตา ว่ารุ่น GLC จะสวย เท่ห์ เด่น และเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆสาวกดาวสามแฉกหรือไม่ ต้องติดตามกันอีกที

ที่มา Worldcarfans

ภาพประกอบ Mercedes-Benz GLC Concept

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1318]

5 เรื่องน่าสนใจ