ชมว่าที่กระบะแรง Mercedes-Benz X63 AMG วาดฝันโดยนักออกแบบอิสระ

  • โดย : Autodeft
  • 28 ต.ค. 59
  • 11,554 อ่าน

หลังการเปิดตัว Mercedes-Benz X-Class Concepts ที่ตั้งใจออกมา เพื่อสาวกตราดาว รวมถึงเซียนกระบะ ที่อยากสัมผัสความท้าทายครั้งใหม่ กับความเนพรีเมี่ยมผสมกับความแกร่ง ในรูปแบบกระบะ

 

Mercedes-Benz X-Class

แต่ก่อนที่เราจะพบกันในเวอร์ชั่นขายจริง หรือ Production Car ในช่วงปีหน้า และเป็นประจำที่ นักออกแบบอิสระ จะต้องสร้างสรรค์ ผลงาน จากความคิด จากอุดมคติของพวกเขา เพื่อสร้างเรนเดอร์ สุดเท่ ออกมาให้สาวกได้ชมกัน

และล่าสุด X-Tomi ส่งเรนเดอร์ ว่าที่กระบะแรง Mercedes-Benz X63 AMG มาให้ชมกัน โดยปรับรายละเอียดบางอย่าง ให้สมบูรณ์ไม่ว่าจะเป็น ไฟหน้า ล้ออัลลอยลายหลายก้าน รวมถึงกระจกมองข้าง ตกแต่งตามสไตล์ AMG เผลอๆ เรนเดอร์ชิ้นนี้ อาจเป็นว่าที่ Production Car ก็เป็นได้

แต่ถ้ากระบะ Mercedes-Benz X63 AMG เกิดขึ้นจริง ขุมพลังที่มาประจำการ จะเป็นเครื่องยนต์ไบเทอร์โบ 4.0 ลิตร V8 จากรุ่น AMG GT R ให้กำลังสูงสุด 577 แรงม้า ซึ่งงานนี้ต้องดูท่าทีของ Mercedes-Benz ว่าจะมีเวอร์ชั่นแรง มาลงกระบะ ด้วยหรืไม่ แต่คร่าวๆสำหรับ Mercedes-Benz X-Class นั้น จะใช้พื้นฐานของกระบะ Nissan Navara (NP300 Navara) บนแชสซีส์ หรือ body-on-frame พร้อมความทรหดของช่วงล่างด้วยช่วงล่างหลังแบบ Five-link rear suspension

พร้อมภายนอกภายในสมาร์ท ตามแบบฉบับ Mercedes-Benz พร้อมเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งเบนซินและดีเซล โดยจะผยโฉมในเวอร์ชั่น Production Car ตั้งแต่ปลายปีหน้านี้ที่ยุโรป พร้อมทั้งเเปิดสายการประกอบ เพื่อส่งไปตลาดยุโรป ออสเตรเลีย และแอฟริกาใต้ที่ โรงงาน Nissan ที่บาร์เซโลนา ประเทศสเปน ส่วนตลาดละตินอเมริกา จะผลิตที่ โรงงาน Renault ในเมืองคอร์โดบา อาร์เจนตินา ในปี 2018

 

ที่มา Motor 1

ที่มาภาพเรนเดอร์ X-Tomi Design

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ