จับได้คาตา!! All New MG 5 ใหม่หมด…..เก๋งเล็กสไตล์ยุโรป ที่อาจจะเข้าไทย

  • โดย : Autodeft
  • 26 ส.ค. 63
  • 19,066 อ่าน

ครั้งหนึ่ง MG 5 เก๋งเล็กสไตล์ยุโรป ที่ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้ชาวไทยด้วยรูปลักษร์ที่สปอร์ตหลังคาโค้ง พร้อมพลัง Turbo ที่จัดจ้านกว่าใครจนมียอดขายที่น่าพอใจ

MG 5

ล่าสุดเว็บรถยนต์จากจีนในชื่อ Autohome เผยภาพหลุดแบบไร้พรางตัวของเจเนอเรชั่นใหม่ MG 5 ที่งานนี้มีความคล้ายละม้ายกับคู่แข่งทั้งญี่ปุ่นและเกาหลี รวมถึงรุ่นพี่ในชายคาเดียวกันอย่าง MG 6 ตั้งแต่ กกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ทรงโล่ในไส้กระจังประดับด้วยเส้นแนวตั้งสีดำประกบโลโก้ MG ขนาดใหญ่ พร้อมไฟหน้าทรงยาวเรียวแบบ Projector LED โคมใหม่ รับกับกันชนหน้าทรงสปอร์ตที่ออกแบบทั้งกระจังหน้าและช่องระบายอากาศที่มีขนาดใหญ่ พร้อมล้ออัลลอย 5 ก้านคู่ลายใหม่ขนาด 16-18 นิ้ว ด้านท้ายสง่าขึ้นกว่าเก่าและมีอาจคล้ายกับ MG 6 ด้วยไฟท้าย LED ประกบกันชนหลังใหม่พร้อมคิ้วชายล่าง ติดตั้งท่อไอเสียคู่ เพิ่มตัวตนที่ดุดันกว่า และยังมีกระจกโอเปร่า ช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้โดดเด่นขึ้น

มิติตัวรถใหญชึ้นด้วยความยาว 4,675 มม. ความกว้าง 1,842 มม. ความสูง 1,480 มม. ฐานล้อ 2,680 มม.ภายในยังไม่มีการเปิดเผยแต่มีความเป็นไปได้ว่านี่คือจะมีทั้งมาตรวัดดิจิตอลขนาดใหญ่ จอสัมผัสขนาดใหญ่พร้อมระบบความบันเทิงสมัยใหม่ เป็นต้น

MG 5

MG 5

ขุมพลังมีขนาดเดียวนั่นคือเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ที่มีความแรงถึง 2 ระดับทั้ง เครื่องยนต์เบนซินธรรมดา รหัส 15S4C 120 แรงม้า และเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ รหัส 15C4E 173 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT เบื้องต้น MG พร้อมที่จะเผยในเมืองจีนเร็วๆนี้ แต่สำหรับเมืองไทยงานนี้เตรียมลุ้นกันว่าจะมีโอกาสเข้าไทยหรือไม่ แต่ที่แน่ๆในปีนี้อาจได้พบกับ New MG eHS และ New MG 5 EV แวก้อน

ที่มา Autohome

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com