มาไทยแน่นอน!! MG ZS EV อเนกประสงค์พลังไฟฟ้า 100 % เผยจริง 20 มิถุนายนนี้

หลังจากโชว์ตัวให้ชาวไทยได้รู้จักกันมากขึ้นสำหรับ MG eZS อเนกประสงค์คนเมืองขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้า 100 % ทำให้กลายเป็นรถยนต์ที่ชาวไทยตั้งตารอคอยและพร้อมที่จะเป็นเจ้าของสักคัน

MG eZS

ล่าสุด เอ็มจี ประกาศกลางงานงานสัมมนา “EVolution of Automotive” ผลักดัน “รถยนต์พลังงานไฟฟ้า” สู่ทางเลือกใหม่ในการยกระดับคุณภาพชีวิต ว่าเตรียมลุยตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในเมืองไทยอย่างเต็มรูปแบบด้วยการเปิดตัว MG ZS EV 

MG eZS ยังมีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นในแบบฉบับรถยนต์ SUV คล้ายกับ MG ZS เครื่องยนต์เบนซิน ตั้งแต่กระจังหน้าดีไซน์เอกลักษณ์หรูหรา ลงตัวกับไฟหน้ารถแบบ Projector พร้อมไฟส่องสว่างขณะขับขี่กลางวัน Daytime ในโคมเดียวกันรับกับกันชนหน้าดีไซน์ดุแบบสีทูโทน ด้านท้ายเสริมความสวยด้วยไฟท้าย LED กับ หลังคา panoramic sunroof แต่ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว 5 ก้านทูโทนพร้อมยางขนาด 215/50R17 พร้อมตัวอักษร E สีเขียว ติดตรงหน้ารุ่น ZS

MG eZS
MG eZS

ภายในคล้ายกับรุ่นปกติ แต่มีการปรับฟังก์ชั่นบางอย่างเพื่อบ่งบอกความเป็นรถยนต์ไฟฟ้าขนาแท้ทั้งมาตรวัด จอสัมผัสและระบบเกียร์ออกแบบใหม่ และติดตั้งระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะในรถยนต์ที่พร้อมตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการรถยนต์ไฟฟ้าบริสุทธิ์ซึ่งเป็นเทรนด์ของรถยนต์ในอนาคต พร้อมระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะ i-SMART ที่สามารถตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่

MG eZS
MG eZS

MG ZS EV ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% (Pure Electric Vehicle) ในฐานะยนตรกรรมที่ใช้เทคโนโลยีพลังงานทางเลือกใหม่ “NetGreen” ของ SAIC ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า และวิ่งได้ไกลถึง 428 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง (หรือ 335 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน NEDC) ตอกย้ำแนวทางการพัฒนารถยนต์ของ MG ที่ต้องการยกระดับประสบการณ์การขับขี่และขับเคลื่อนธุรกิจยานยนต์ในอนาคตตาม 4 แนวทางหลักของการพัฒนารถยนต์ของ SAIC Motor Corporation Limited ประกอบด้วย 1.การพัฒนารถยนต์ให้มีความเป็นอัจฉริยะมากยิ่งขึ้น (Intelligent) 2.การพัฒนาเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตและระบบการเชื่อมต่อภายในรถยนต์ (Connectivity) 3.การพัฒนารถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานทางเลือก (New Energy) และ 4.ระบบการแบ่งปันรถยนต์ในการใช้งานร่วมกัน (Car Sharing)

MG eZS
MG eZS
MG eZS

MG ZS EV ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจะถูกแนะนำอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 มิถุนายน จับตาดูว่าราคาค่าตัวจะอยู่ในระดับไหน หรือจะอยู่ในช่วงราคา 1.5 ล้านบาท หรือไม่ต้องติดตาม

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ