New Toyota Camry รถขวัญใจผู้บริหารมาดใหม่ ที่มาพร้อมกับหน้าตา เครื่องยนต์ และออฟชั่นใหม่แบบจัดเต็ม

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 11 มี.ค. 58
  • 47,321 อ่าน

Toyota Camry รถยนต์ระดับ D-Car ขวัญใจผู้บริหาร นักธรุกิจ มาในมาดใหม่ที่สปอร์ตขึ้น หรูขึ้นกว่าเดิมToyota Camry รถ D-Car ยอดนิยมที่เปี่ยมไปด้วยความหรูหรา รูปลักษณ์ที่ภูมิฐานจนเป็นที่นิยมชื่นชอบในกลุ่มนักธุรกิจ ผู้บริหาร ชาวไทยรวมถึงผู้ใช้รถทั่วโลก หลังจากที่อเมริกา รัสเซียและญี่ปุ่นได้เผยโฉม New Toyota Camry ไปตั้งแต่ปีที่แล้ว

คราวนี้มาถึงคิวประเทศไทยที่จะได้สัมผัสความสปอร์ตกึ่งหรูหรากันเสียที่เมื่อ โตโยต้า มอเตอร์ (ประเทศไทย) เปิดตัว New Toyota Camry ที่ปรับเปลี่ยนทั้งหน้าตา ภายใน เครื่องยนต์ ระบบเกียร์รุ่นใหม่ รวมถึงความปลอดภัยที่จัดมาแบบเต็มอัตราศึกโดยรูปลักษณ์ภายนอกของเวอร์ชั่นไทยนี้คล้ายกับเวอร์ชั่นที่เปิดตัวไปที่รัสเซีย เริ่มจากกระจังหน้าโครเมี่ยมใหม่แนวเส้นยาวที่ปรับลุคให้ออกแนวสปอร์ตมากขึ้นพร้อมคิ้วโครเมี่ยมที่กันชนหน้าด้านล่างพร้อมไฟตัดหมอกหน้าในรุ่นปกติ ส่วนรุ่น Hybrid กระจังหน้าและช่องระบายอากาศที่กันชนหน้าจะเป็นจะเป็นแบบ Mesh Radiator Grille และไฟตัดหมอกหน้า ไฟหน้า Projector แบบ HID และ LED ในรุ่น Hybrid ดีไซน์โฉบเฉี่ยวกว่าเดิมพร้อมไฟเดย์ไทม์ DRL แบบ LED อยู่ในโคมเดียวกัน ล้ออัลลอยด์ลายใหม่ขนาด 17 นิ้ว ไฟท้าย LED ดีไซน์ใหม่พร้อมคิ้วฝากระโปรงแบบโครเมี่ยมใหม่

ภายในเปลี่ยนแปลงใหม่เช่นกัน ทั้งแผงคอนโซลหน้าตกแต่งด้วยลายไม้แนวใหม่ที่เข้มขึ้นกว่าเดิม  มาตรวัดเรืองแสงดีไซน์ใหม่พร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 4.2 นิ้ว แผงคอนโซลกลางออกแบบใหม่ทั้งสวิตช์เครื่องปรับอากาศพร้อมระบบแยกอิสระซ้ายขวาทุกรุ่น พิเศษในรุ่น Hybrid รุ่นท็อป มีระบบปรับอากาศอัตโนมัติแยกสามโซน ทั้งซ้าย ขวาและด้านหลัง เพลินกับเสียงเพลงด้วยเครื่องเล่น DVD พร้อมระบบนำทางเนวิเกเตอร์รองรับ Smart G Book และช่องเสียบ USB VTR ใหม่ พร้อมลำโพง JBL Green Edge Tech 10 ตำแหน่ง ครั้งแรกในกลุ่มรถ D-Car ด้วยระบบชาร์จสายไฟแบบไร้สาย สะดวกและง่ายขึ้นในการชาร์จสมาร์ทโฟน กุญแจ Smart Key ดีไซน์ใหม่พร้อมปุ่ม Push Start ฯลฯขุมพลังของ New Camry มีด้วยกัน 3 รูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกัน แต่ไฮไลท์เด็ดจะอยู่ที่ เครื่องเบนซินใหม่ ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมระบบวาล์วแปรผัน VVTI-W และ ระบบการฉีดน้ำมันแบบ D-4S ให้แรงม้าสูงสุด 167 แรงม้าที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 199 นิวตันเมตรที่ 4,600 รอบ/นาที เครื่องเบนซินขนาด 2.5 ลิตร Dual VVT-I ให้กำลังสูงสุด 181 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 231 นิวตันเมตรที่ 4,100 รอบ/นาที โดยเครื่องเบนซิน ทั้ง 2.0 และ 2.5 ลิตร ใช้ระบบเกียร์ออโต้แบบ 6 สปีดพร้อมระบบ Sequentail Shift +/- ระบบแพดเดิ้ลชิปส์เปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยในรุ่น 2.0 G Extremoและเครื่องเบนซินไฮบริด ขนาด 2.5 ลิตร VVT-I ให้กำลังแรงม้ารวมสูงสุด 205 แรงม้าระบบเกียร์ออโต้ E-CVT


ความปลอดภัยของ New Camry บอกได้เลยว่าจัดเต็มสุดๆชนิดที่สามารถสู้คู่แข่งได้ ตั้งแต่ระบบเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้างโดยจะมีสัญญาณเตือนในกรณีที่จะเปลี่ยนเลน ระบบสัญญาณเตือนขณะถอยรถในกรณีเมื่อมีรถคันอื่นอยู่ด้านหลังรถเราเพิ่มความสะดวกในการถอยหลัง ไฟฉุกเฉินอัตโนมัติเมื่อเบรกกระทันหัน ถุงลมนิรภัย 4 จุดในรุ่น 2.0 ลิตร และ 7 จุดรอบคันในรุ่นเครื่อง 2.5 ลิตร และรุ่น Hybrid พิเศษในรุ่น Hybrid มีระบบเพิ่มขึ้นอีกทั้ง ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติควบคุมด้วระบบไดนามิก เรดาร์ (Dynamic Radar Cruise Control) ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ และระบบเตือนให้รักษาตำแหน่งรถเมื่ออกนอกเลนแบบไม่ได้ตั้งใจและไม่ได้เปิดสัญญาณไฟเลี้ยวโดยจะส่งสัญญาณเตือนที่หน้าจอ ฯลฯ

สำหรับราคาจำหน่ายของ New Toyota Camry มีดังนี้
รุ่น 2.5 Hybrid Premium ราคา 1,899,000 บาท
รุ่น 2.5 Hybrid Navi ราคา 1,729,000 บาท
รุ่น 2.5 Hybrid ราคา 1,679,000 บาท
รุ่น 2.5 G ราคา 1,569,000 บาท
รุ่น 2.0 G Extremo าคา 1,429,000 บาท
รุ่น 2.0 G ราคา 1,319,000 บาท

พร้อมสีให้เลือกถึง 7 สี ตามไลฟสไตล์และความต้องการในการใช้ชีวิต ได้แก่
สี น้ำเงินGrayish Blue Mica Metallic (สีใหม่)
สีน้ำตาล Dark Brown Mica Metallic (สีใหม่)
สีขาว White Pearl Crystal**
สีดำ Attitude Black Mica
สีบอรนซ์เงิน Silver Metallic
สีเทา Gray Metallic
สีน้ำเงิน True Blue Mica Metallic** (**มีเฉพาะในรุ่น Hybrid เท่านั้น)


สามารถชม สัมผัสและทดลองขับ New Camry ได้แล้วที่ ผู้จำหน่าย Toyota 413 แห่งทั่วประเทศหรือที่ www.toyota.co.th ตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม เป็นต้นไป

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

[GALLERY1197]

5 เรื่องน่าสนใจ