เจาะรถเด่น!! NEW MG EXTENDER กระบะน้องใหม่สายพันธุ์ยุโรป จ่อเผยไทย สิงหาคมนี้

ในที่สุดตลาดรถกระบะเมืองไทยต้อนรับสมาชิกใหม่ เมื่อ เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) เตรียมเปิดตัวรถกระบะรุ่นแรกของค่ายสู่ตลาดเมืองไทยอย่างเป็นทางการภายใต้ชื่อ “NEW MG EXTENDER”

MG Extender

สำหรับ MG EXTENDER เป็นรถกระบะพื้นฐานจาก Maxus T60 ที่ทำตลาดมาแล้วทั้งในจีน ออสเตรเลีย และบางประเทศ ออกแบบสง่างามและคมเข้มขึ้นภายใต้แนวคิด Brit Dynamic ด้วยมิติตัวถังขนาดใหญ่ตั้งแต่กระจังหน้าโครเมี่ยม พร้อมไฟหน้า LED กับไฟส่องสว่างเวลากลางวัน LED Daytime พร้อมล้ออัลลอยขนาดใหญ่ 18 นิ้วลายทูโทนบั้นท้ายแกร่งตามเทรนด์กระบะสมัยนี้ ด้วยกันชนท้ายทรงโหด และไฟท้ายดีไซน์ทันสมัย

ภายในกว้างขวางและรองรับการบรรทุกที่มากกว่า มาพร้อม แผงคอนโซลหน้าตกแต่งโทนสีเงิน silver decoration ผสมกับสีดำ พร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน ทันสมัยด้วยเครื่องเล่นวิทยุ DVD แบบจอสัมผัสขนาด ใหญ่ สบายด้วยเบาะนั่งกึงหนังแท้สีดำเดินด้ายแดง ปรับด้วยระบบไฟฟ้า 6 ทิศทาง และชาร์จมือถือ ใช้งานโน็ตบุ๊คได้อย่างสบายด้วยช่องต่ออุปกรณ์ไฟฟ้า 12 V และ 220 V กับช่องเสียบ USB 2 จุด

สำหรับเมืองไทยมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ขนาด 2.0 ลิตร ที่ให้ทั้งสมรรถนะ และการประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น โดยมีความเป็นไปได้ว่าจะมาทั้ง 2 รูปแบบทั้ง เทอร์โบเดี่ยว 163 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 375 นิวตันเมตรที่ 1,500-2,400 รอบ/นาที และแรงมหาโหดด้วย เทอร์โบคู่ 218 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 480 นิวตันเมตรที่ 1,500-2,400 รอบ/นาที จับคู่กับระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด เลือกได้ทั้งรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และขับเคลื่อน 4 ล้อ Part-Time

MG Extender
Maxus T60

MG EXTENDER มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการสู่สาธารณชนในงาน BIG Motor Sale 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 16 -25 สิงหาคมนี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ