ปักหมุดเปิดตัวอย่างเป็นทางการ Mitsubishi ASX รถอเนกประสงค์ 20 กันยายนนี้ที่ยุโรป

หลังจากที่ปล่อยภาพตัวอย่างออกมาช่วงกลางปีที่ผ่านมา ในที่สุดรถอเนกประสงค์ Crossover ค่ายตราเพชร Mitsubishi ASX ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ในวันที่ 20 กันยายนนี้นั่นเองในยุโรป

Mitsubishi ASX

Mitsubishi ASX เป็นรถอเนกประสงค์ไซส์ Subcompact Crossover ที่มีการเปิดตัวอย่างออกมาตั้งแต่ต้นปี และได้เผยสเปกบางอย่างออกมาเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ข้อมูลล่าสุดได้บอกออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะทำการเผยภาพเต็มพร้อมสเปกอย่างเป็นทางการได้ในวันที่ 20 กันยายนนี้อย่างแน่นอน โดยจะเป็นการเปิดตัวสเปกยุโรป ส่วนในประเทศไทยนั้นคงไม่ต้องถาม เพราะไม่มีโอกาสที่ทางมิตซูบิชิ ประเทศไทยจะนำรถรุ่นนี้เข้ามาจำหน่ายอย่างแน่นอน

Mitsubishi ASX

ว่าที่รถใหม่ Mitsubishi ASX จะมีทั้งเครื่องยนต์เบนซินสามสูบ 1.0 MPI-T เทอร์โบ 90 แรงม้า หรือเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.3 DI-T สี่สูบ 138 แรงม้า หรือ 156 แรงม้า และยังมีตัวเลือกพ่วงมอเตอร์ไฟฟ้ากับเครื่องยนต์ไฮบริดและปลั๊กอินไฮบริด Mitsubishi ASX ที่น่าจะยกมาจาก Renault Captur E-Tech ซึ่งทั้งสองใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว และมีเกียร์กระปุกเกียร์แบบมัลติโหมดที่ซับซ้อนซึ่งส่งกำลังไปยังเพลาหน้า โดยพละกำลังระบบไฮบริดแรง 143 แรงม้า พร้อมกับแบตเตอรี่ 1.3 kWh ส่วนของปลั๊กอินไฮบริด ให้กำลัง 158 แรงม้า กำลังที่เพิ่มมจากแบตเตอรี่ขนาดที่ใหญ่กว่าเป็น 10.5 kWh นั่นเอง

ข้อมูลจาก Motor1

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ