โอละพ่อ Mitsubishi จ่อเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์เล็กใหม่ในนาม Mitsubishi Eclipse

  • โดย : Autodeft
  • 24 ม.ค. 60
  • 18,140 อ่าน

วิ่งแบบไม่พลางให้โลกได้พูดถึงกันเมื่อปลายปีที่แล้ว กับเจ้ารยนต์อเนกประสงค์นิรนามจากค่ายมิตซูบิชิ ที่ทำเอาหลายคนเชื่อว่า มันจะเป็นว่าที่รถยนต์ Mitsubishi ASX ใหม่

[IMAGE1]

ล่าสุด มีข้อมูลใหม่ที่น่าเชื่อถือ ออกมาเปิดเผยว่า   Mitsubishi   อเนกประสงค์นิรนาม อาจจะเป็นรถรุ่นใหม่ที่ทางมิตซูบิชิมีแผนในการเปิดตัวในเร็วนี้ โดยมันไม่ใช่   Mitsubishi ASX   แต่จะใช้ชื่อว่า   Mitsubishi  Eclipse  ชื่อดั้งเดิมของรถยนต์สปอร์ตขนาดเล็กที่ออกมาตอบโจทย์เมือหลายปีที่ผ่านมาแล้ว

โดยสื่อจากอังกฤษที่ออกมาเปิดข่าวนี้ เปิดเผยว่า พวกเขามีโอกาส เข้าถึงรถยนต์ต้นแบบคันที่วิ่งทดสอบแล้ว และมี  2  คันที่พวกเขา โดยคันที่พวกเขาเข้าถึงนั้น ยังใช้ระบบนำทางแบบเก่าของค่ายมิตซูบิชิ ส่วนในรถยนต์อีกคัน มาพร้อมระบบใหม่ล่าสุด แต่ไม่มีรายละเอียดออกมาเปิดเผย ทว่าพวกเขาเชื่อว่ารถอีกคันที่มาพร้อมภายในแบบใหม่ จะเป็นรุ่นที่ถูกผลิตออกวางจำหน่าย ส่วนในห้องโดยสารมีพื้นที่ใกล้เคียงกับรถยนต์อเนกประสงค์   Nissan  Qashqai

[IMAGE2]

ส่วนสไตล์การออกแบบนั้นจะคล้ายกับรถยนต์ต้นแบบ   Mitsubishi XR PHEV II   ที่ออกมาเปิดตัวในงาน   Geneva Motor Show 2015   

ด้านเครื่องยนต์ มีรายงานว่า ขุมพลังในว่าที่   Mitsubishi Eclipse   ใหม่ จะเป็นเครื่องยนต์  1.5   ลิตร เทอร์โบชาร์จ รายละเอียดทางเทคนิค ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ  แต่คาดว่าจะมีกำลังราวๆ   120   แรงม้า  และให้แรงบิด   200   นิวตันเมตร  เชื่อว่า น่าจะมาพร้อมระบบเกียร์   CVT   และ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ   นอกจากนี้ยังคาดว่าน่าจะมีเครื่องยนต์ดีเซล   2.2   ลิตร ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน พร้อมระบบขับเคลื่อนล้อหน้า

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้มีข้อมูล เปิดเผยว่า   Mitsubishi   มีแผนในการเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก ต่อกรกับคู่แข่ง Nissan Juke   ในปี   2019   หรือในอีก  2  ปี ข้างหน้า โดยประมาณ ซึ่งจะมีต้นแบบมาจาก   Mitsubishi  ex Concept 

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com