New Ford Ranger ภาพลักษณ์ใหม่ของรถกระบะมาดแกร่ง พบตัวจริง 18-19 กรกฏาคมนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 6 ก.ค. 58
  • 16,701 อ่าน

ฟอร์ด (ประเทศไทย) เตรียมเผยตัวจริง New Ford Ranger พร้อมประกาศราคาอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 18-19 กรกฏาคมนี้ ที่ศูนย์สิริกิต์

 

 

นับตั้งแต่  Ford Ranger ได้เปิดตัวต่อสาธารณชนชาวไทยตั้งแต่ปี 2011 ด้วยความแข็งแกร่งบึกบึน พร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัยและพลังมหาศาลจากเครื่อง TDCI อันทรงพลัง จนกลายเป็นรถกระบะยอดนิยมของชาวไทยจนมียอดขายสูงมาตลอด

ล่าสุด ฟอร์ด (ประเทศไทย)เตรียมเผยตัวจริงของรถ New Ford Ranger ที่คราวนี้ขนมาหมดทุกรุ่น ตั้งแต่รุ่นตอนเดียว รุ่นแค็ปเปิดได้ รุ่น 4 ประตู และกระบะหรูระดับไฮเอนด์อย่างรุ่น Wildtrak มาจัดแสดงเป็นครั้งแรก รวมถึงราคาจำหน่ายที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ด้านการเปลี่ยนเปลี่ยนแปลงของ New Ford Ranger ทั้งหน้าตาใหม่ที่แข็งแกร่งดุดันขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมคางหมูพร้อมปักชื่อ Ranger ไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์ดีไซน์ใหม่ และล้ออัลลอยด์ลายใหม่พร้อมเทคโนโลยีใหม่ที่ทัยสมัยเหนือกว่าคู่แข่ง ทั้งระบบสั่งงานด้วยเสียง Ford Sync 2 กับหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว พร้อมแผงหน้าปัดควบคุมหน้าจอคู่ หรือ Dual TFT

ขุมพลังของ New Ford Ranger จะมีเครื่องดีเซล Duratorq TDCI ทั้ง 3.2 และ 2.2 โดยเฉพาะเครื่องดีเซล 2.2 ที่ปรับแรงม้าเพิ่มขึ้นเป็น 160 แรงม้า แรงบิด 385 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ธรรมดากับออโต้  6 สปีดและเทคโนโลยีใหม่ระบบสตาร์ทและดับเครื่องอัตโนมัติ (Automatic Start/Stop) ซึ่งจะดับเครื่องขณะที่รถหยุดนิ่งอยู่กับที่ ช่วยประหยัดน้ำมันสูงถึง 3.5 เปอร์เซ็นต์ ทั้งปรับแต่อัตราทดเฟืองท้ายใหม่ช่วยให้ประหยัดน้ำมันดียิ่งขึ้นเมื่อขับขี่ ที่ความเร็วสูง

ความปลอดภัยของ New Ford Ranger มาแบบจัดเต็ม เช่น ระบบล็อคความเร็วอัตโนมัติ หรือ Adaptive Cruise Control ระบบป้องกันการชนรถคันหน้า หรือ Forward Alert System ติดตั้งเซ็นเซอร์กะระยะการจอดทั้งหน้าและหลัง พร้อมกล้องมองหลังเพื่อสะดวกในการถอยหลังได้ดีขึ้น ระบบแจ้งเตือนลมยางอ่อน หรือ Tire Pressure Monitoring System ฯลฯ นอกจากนี้ Ford ยังเตรียมสนามทดลองขับเพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสสมรรถนะ New Ford Ranger แบบตัวจริงเสียงจริง และมอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อรถในงาน

โดยงานเปิดตัว New Ford Ranger จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-19 กรกฎาคม 2558 ณ ลานจอดรถ EZ Park ริมถนนพระราม 4 และทางเชื่อมต่อศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ แฟนๆสาวกวงรีสีน้ำเงินรวมถึงสิงห์รถกรกะบะที่รอคอยนั้นไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1423]

[GALLERY1222]

 

5 เรื่องน่าสนใจ