เผยภาพหลุด Lexus LX 570 SUV Full Size ที่คราวนี้มีแววปรับโฉมตามคู่แฝด Land Cruiser

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 2 มิ.ย. 58
  • 9,886 อ่าน

หนังสือรถญี่ปุ่นเล้มหนึ่งได้เผยภาพหลุดของ ว่าที่รถ SUV ไซด์บิ๊กอย่าง Lexus LX570 คู่แฝดของ Toyota Land Cruiser J200 คาดว่าเปิดตัวในช่วงเดือนสิงหาคมนี้

 

 

 

ถ้าเอ่ยถึงรถยนต์ Lexus ผู้ใช้รถทั่วโลก็จะนึกถึงยานยนต์หรูไฮเอนด์ที่ฟาดฟันต่อสู้กับคู่แข่งระดับหัวกะทิทั้ง Mercedes-Benz BMW ด้วยตัวตนที่มีให้เลือกทั้ง ซาลูน กับ คูเป้แล้ว ยังมีรถ SUV หรือรถยนต์ตรวจการณ์หนึ่งในนั้นคือ Lexus LX 570 SUV ขนาดใหญ่ที่ตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่รักการผจญภัย ชอบความแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใครและความหรูหราต้องเป็นที่หนึ่งเสมอ

โดย lexus LX 570 ใช้พื้นฐานของ Toyota Land Cruiser รหัสตัวถัง J200 เปิดตัวทำตลาดในปี 2007 แถมเคยปรับโฉมมาครั้งหนึ่งเมื่อปี 2012 และทำตลาดมาเรื่อยๆจนเป็นที่นิยมพอๆกันกับ Land Cruiser J200 แต่ล่าสุดทาง Abdulrahman เวปไซต์จากตะวันออกกลางได้เผยภาพจากหนังสือรถญี่ปุ่นเล่มหนึ่ง เป็นภาพหลุดว่าที่ Lexus LX 570 รุ่นปรับโฉมหรือ Facelift อีกครั้ง

ในภาพมีการเปลี่ยนแปลงเริ่มจากด้านหน้าตั้งแต่กระจังหน้าแนวนนอนขนาดใหญ่แบบ Spindle Grill เอกลักษณ์ของ Lexus สอดรับกับกันชนหน้าใหม่กับไฟตัดหมอกดีไซน์ใหม่ และไฟหน้ากับไฟส่องสว่างเวลากลางวันหรือ Day Timeในโคมเดียวกัน ส่วนด้านหลัอาจงมีการเปลี่ยนแปลงเช่นกันทั้งไฟท้ายและกันชนหลังที่ออกแบบใหม่ให้ทันสมัยกว่าเก่า

ด้านเครื่องยนต์ของ Lexus LX 570 จะใช้เครื่องเบนซินขนาด 5.7 ลิตร V8 383 แรงม้า แรงบิด 546 นิวตันเมตร ผ่าระบบเกียร์ออโต้ 6 สปีด คู่กับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และระบบเฟืองท้าย แบบ Torsen limited-slip โดยเครื่องเบนซิน V8 อาจจะยังคงอยู่ต่อไปรวมถึงมีข่าวลือว่าอาจมีการปรับปรุงเครื่องใหม่ด้วยเช่นกัน

ความปลอดภัยของรถรุ่นนี้มาครบทั้งระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ โดยใช้กล้องหน้ารถ ตรวจจับคนเดิน หรือรถคันหน้า เพื่อทำการหยุดรถโดยอัตโนมัติ โดย Lexus LX 570 รุ่นปรับโฉมนี้จะเปิดตัวในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ แฟนๆสาวก Lexus เตรียมอดใจรอได้เลย

 

ที่มา almuraba.net และ Worldcarfans

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ