ชมอีกครั้งว่าที่ All New Honda CR-V จากนักออกแบบอิสระ

  • โดย : Autodeft
  • 3 พ.ค. 59
  • 17,425 อ่าน

ถ้าจะกล่าวถึงยานยนต์อเนกประสงค์ที่ครองใจผู้ใช้รถทั่วโลกรวมถึง เมืองไทย จนมียอดขายสะสมเป็นหลักล้านไปแล้วนั้น คงหนีไม่พ้น Honda CR-V Compact SUV รุ่นเด่น ที่โกยยอดขายมายาวนาน

Honda CR-V

เมื่อเจนที่ 4 เริ่มเข้าสู่ปลายอายุ ทำให้ เจนที่ 5 ของ Honda CR-V ต้องรับช่วงต่อ ถึงแม้แฟนๆจะเห็นจากภาพเรนเดอร์หรือภาพหลุดพรางตัวก็ตาม ล่าสุด นักออกแบบอิสระ Shoeb R Kalania (SRK Designs) ออกแบบภาพเรนเดอร์สุดเก๋ ที่คาดว่า เป็น ว่าที่  All New Honda CR-V เจนที่ 5

All New Honda CR-V เจน 5 นี้ จะใช้พื้นฐาน ของ All New Honda Civic เจนใหม่ มาพัฒนาให้เป็น Compact SUV ให้สวยทัดเทียมกับคู่แข่ง มากที่สุด ด้านดีไซน์ อ้างอิงจากข้อมูลว่า จะใช้กระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมคางหมู ขนาบข้างกับไฟหน้า LED  กันชนใหม่ดีไซน์แข็งแกร่งขึ้น ด้านท้าย มาพร้อมไฟท้ายดีไซน์รูปตัว L หรือ L-shaped

ภายในห้องโดยสารนอกจากรุ่น 5 ที่นั่ง สำหรับบางประเทศจะมีรุ่น 7 ที่นั่ง เข้ามาเสริมทัพให้แข็งแกร่งในตลาดรถ ส่วนขุมพลังจะยังใช้เครื่องเบนซิน I-VTEC พร้อมเครื่องดีเซลเทอร์โบ ตั้งแต่ 1.6 -2.4 ลิตร สำหรับแฟนๆรักษ์โลกอาจจะได้เห็นเครื่องเบนซิน Plug-In Hybrid 2.0 ลิตร มาด้วย โดย All New Honda CR-V เตรียมพบตัวจริงในปีหน้าส่วนเมืองไทย มีแนวโน้มสูงที่จะได้พบเช่นกัน

 

ที่มา Indianautosblog

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ