จากต้นแบบสู่ตัวจริง Nissan เตรียมเผยโฉม Nissan Lannia อย่างเป็นทางการที่เซี่ยงไฮ้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 9 เม.ย. 58
  • 8,355 อ่าน

Nissan Motor เตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวซีดานขนาดกลางที่คาดว่าจะจำหน่ายที่จีนโดยเฉพาะ อย่าง Nissan Lannia ในงาน Auto Shanghai 2015

 

 

 

ในงาน Auto Shanghai 2013 Nissan Motor ได้ส่งรถต้นแบบ Nissan Friend Me มาเปิดตัวให้แฟนๆอาตี๋อาหมวยกันได้ยลโฉมกันหลังจากนั้น 1 ปีถัดมา ก็แนะนำรถต้นแบบอีกครั้งในนาม Nissan Lannia Concept ในงาน Beijing Motor Show 2014

และปีนี้ (ปี 2015) Nissan Motor พร้อมแล้วที่จะนำ Nissan Lannia มาเปิดตัวเป็นครั้งที่ 3 แต่ครั้งนี้เปิดตัวในฐานะรถ Production Car หรือรถพร้อมจำหน่ายจริงและก่อนจะเจอตัวจริงเสียงจริงนั้น Nissan Motor ได้เปิดตัวภาพยนตร์ทีเซอร์เพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยให้แฟนๆชาวจีนได้ยั่วน้ำลายกันไปพรางๆก่อน

สำหรับ Nissan Lannia ซีดานขนาดกลางรุ่นใหม่ที่ระดมทีมงานออกแบบทั้งหมด มาวิจัย พัฒนา เพื่อออกมาเป็นรถขนาดกลางที่สมบูรณ์แบบด้วยเอกลักษณ์กระจังหน้ารูปทรงตัว V พร้อมไฟหน้าทรงบูมเมอแรงที่คล้ายคลึงกับ Nissan Maxima ซีดานขนาดใหญ่ที่พึ่งเปิดตัวไปล่าสุด พร้อมเส้นสายการออกแบบที่คล้ายๆรุ่น Lannia Concept อยู่พอสมควร

ครั้งนั้นนาย แอนดี้ พลาเมอร์ อดีตหัวหน้าฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ของ Nissan Motor (ที่ปัจจุบันเป็น CEO ของค่ายรถซุปเปอร์คาร์ยี่ห้อหนึ่ง)ได้เคยกล่าวไว้ว่า สำหรับ Nissan Lannia รุ่นนี้ถ้าเปิดตัวในเวอร์ชั่น Production Car จะส่งไปขายในตลาดโลกนอกจากตลาดเมืองจีน แต่ตอนนี้มีอีกกระแสหนึ่งบอกมาว่าสำหรับ Nissan Lannia นี้จะขายแค่ตลาดเมืองจีนเท่านั้น

แต่รายละเอียดอื่นๆทั้งออฟชั่นเครื่องยนต์ระบบส่งกำลัง นั้นทาง Nissan Motor ยังอุบไต๋ไว้ก่อนจนกว่าจะเจอของจริงในวันที่ 20 เมษายนซึ่งเป็นวันสื่อและ 22-29 เมษายนสำหรับรอบบุคคลทั่วไปที่งาน Auto Shanghai 2015 และคาดว่าจะขายจริงในช่วงครึ่งปีหลังนี้


 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY452]

5 เรื่องน่าสนใจ