Ford Fiesta Black & Red Edition หล่อกว่ามันส์กว่ากับสมรรถนะ Ecoboost 138 แรงม้า

  • โดย : Autodeft
  • 20 มิ.ย. 57
  • 6,114 อ่าน

Ford เผยเวอร์ชั่นซิ่งกว่าใน Ford Fiesta Ecoboost เน้นทำตลาดสีดำ-แดง บวกพลังเพิ่มเป็น 138 แรงม้า

 

 

ตั้งแต่เปิดตัวออกมาทำตลาดอย่างเป็นทางการ เชื่อได้เลยว่า พวกเราหลายคนคงจะรู้สึกสนใจเครื่องยนต์บล็อกใหม่ของค่ายรถยนต์วงรีสีน้ำเงิน  Ford Fiesta EcoBoost  สมรรถนะความแรงที่มาพร้อมความประหยัดที่มากกว่าที่คุรสามารถเลือกได้ในวันนี้

แม้ว่าจะมีกำลัง 125  แรงม้าไม่มากมายนัก แต่เมื่อมันถูกเทียบว่ามีแรงบิดเท่าเครื่องยนต์ 1.6  ลิตร ก็ย่อมไม่ต้องสงสัยเยว่าไม่ธรรมดา แต่หลังจากเปิดตัวในต่างประเทศก็มีการเผยว่าฟอร์ดมีความตั้งใจทำให้เครื่องยนต์มีกำลังสูงสุดถึง 178  แรงม้า แต่วันนี้เวอร์ชั่นที่แรงกว่าของเครื่องยนต์  Ecoboost  ก็เปิดตัวตนออกมาแล้ว

[IMAGE1] 

Ford เพิ่งจะมีการแนะนำรถยนต์  Ford Fiesta   ใหม่ รุ่นพิเศษ ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ Ecoboost  ที่ให้สมรรถนะในการขับขี่ที่เร้าใจกว่า ในรุ่น  Red & Black Edition  สำหรับตลาดยุโรป ด้วยการแนะนำตัวตนสุดแซ่บในเจ้าตัวเล็กผ่านการตบแต่ในตัวตนสีดำ หรือไม่ ก็สีแดงสุดชิคที่ให้ความร้อนแรงในการขับขี่มากพอสมควร ตั้งแต่ภายนอกจรดภายในห้องสาร

เริมจากล้ออัลลอยขอบ 16  นิ้ว และสามารถเลือกต่างได้ทันทีเป็นขอบ 17  นิ้ว  ไปจนถึงการตบแต่งภายในบางส่วนเช่นเบาะนั่งที่มาพร้อมสีที่เข้ากับตัวรถ เพื่อให้ความลงตัวมากขึ้น

ไฮไลท์สำคัญเฉพาะรุ่น คือการสวมจิตวิญญาณสปอร์ตให้กับรถ โดยอัพพลังเครื่องยนต์  Ecoboost  ใหม่ขนาด 1.0  ลิตรตอบโจทย์ในการขับขี่มากขึ้น ด้วยการให้ความลงตัวในเรื่องสมรรถนะด้วยกำลังสูงสุดเพิ่มขึ้นเป็น  138  แรงม้า ซึ่งดีมากพอที่จะทำให้เจ้าตัวเล็กสามารถเร่ง  0-100 ก.ม./ช.ม. ในเวลาเพียง  9  วินาที   รวมถึงยังทำความเร็วสูงสุด 201  ก.ม./ช.ม.

[IMAGE2] 

แต่แน่นอนว่ามันยังคงความประหยัดด้วยอัตรา 4.5  ลิตร/ 100 ก.ม. จากการทดสอบของ Ford  และมีดีพอในเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยการปล่อยไอเสีย 104  กรัม/100 ก.ม.

แม้ว่าเครื่องยนต์อาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้เราตื่นตาตื่นใจ แต่ฟอร์ดแอบเผยว่า Ford Fiesta Black & Red Edition  นั้นยังมีการปรับระบบส่งกำลังใหม่ด้วยการแนะนำชุดเกียร์ธรรมดา 5  สปีดเข้ามา แต่ปรับให้มีความสนุกสนานในการขับขี่มากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะการทดเกียร์  หรือจังหวะการเข้าเกียร์ที่กระชับขึ้น แต่ไม่ได้เผยว่ามีการปรับอะไรไปบ้างอย่างเป็นทางการ

Ford Fiesta Black & Red Edition  จะเริ่มวางจำหน่ายในยุโรปในเร็วๆนี้ โดย ค่ายวงรีสีน้ำเงิน เตรียมที่จะเปิดตัวจำหน่ายในอีกไม่ช้า แต่แน่นอนว่ามันมีจำนวนจำกัด

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY562]

5 เรื่องน่าสนใจ