เท่เต็มขั้น กับว่าที่ กระบะ Peugeot-Citroen ฝาแฝด Hilux Revo

  • โดย : Autodeft
  • 2 มิ.ย. 59
  • 22,042 อ่าน

หลังจากที่ กลุ่ม PSA Peugeot-Citroen รีเทริ์นสู่ตลาดเพื่อการพาณิชย์ด้วยการพัฒนากระบะขนาด 1 ตันอีกครั้ง หลังจาก Peugeot 504 Pickup สิงห์ผยองพันธุ์แกร่ง ได้สร้างตำนาน จนเซียนกระบะทั้งไทยและเทศยังติดตราตรึงใจไม่เสื่อมคลาย

Peugeot

 

และในการพัฒนากระบะครั้งนี้ มีค่าย Toyota มาร่วมวงด้วยการ นำโครงสร้าง Toyota Hilux Revo มาออกแบบในสไตล์กระบะยุโรปอย่างเต็มภาคภูมิ ถึงแม้ว่าจะไม่มีการเปิดเผย ในส่วนของกระบวนการทำงาน ก็ตาม

แต่ด้วยความช่ำชองของนักออกแบบชาวมาเลเซีย เพื่อนบ้านไทย สรรค์สร้างภาพเรนเดอร์สุดเท่ด้วยการถอดเขี้ยวเล็บความดุดัน ของ Toyota Hilux Revo แล้วใส่ ตัวตนสไตล์ยูโรเปี้ยน ปิ๊กอัพ ทั้ง Peugeot-Citroen ให้แตกต่างโดดเด่นอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะไฟหน้า กระจังหน้า และกันชน

ข้อมูลคร่าวๆของโครงการพัฒนากระบะรุ่นใหม่นี้ อยู่ในภายใต้โครงการ “Push to Pass” ซึ่งเป็นแผนเปิดตัวรถใหม่ ในช่วงปี 2016-2021 เพื่อให้มีความหลากหลายในตัวสินค้ามากขึ้น และตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคหลากหลายรูปแบบ โดยแผนดังกล่าว จะมีรถใหม่ ทั้งรถยนต์นั่งส่วนบุคคล อย่างน้อย 26 รุ่น และรถเพื่อการพาณิชย์อีก 8 รุ่น

Peugeot

ส่วนยานยนต์รักษ์โลกอย่าง Plug-IN Hybrid จะมีรุ่นใหม่ 7 รุ่น กับ รถไฟฟ้า หรือ EV อีก 4 รุ่น งานนี้จับตาดูแล้วว่า  ค่ายรถชั้นนำจากแดนน้ำหอม จะวิ่งสูหฟัดหวนกลับสู่สงครามรถกระบะอย่างสวยงามหรือไม่ต้องติดตาม

 

ที่มาภาพเรนเดอร์ Theophiluschin

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ