หลุดครั้งแรก!! BMW X2 อเนกประสงค์น้องใหม่ค่ายเยอรมัน

  • โดย : Autodeft
  • 7 ก.ค. 60
  • 6,995 อ่าน

พึ่งจะเปิดตัวBMW X3 เจนใหม่ได้ไม่นาน ก็เริ่มมีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเจ้าอเนกประสงค์แห่งค่ายตราใบพัดฟ้า-ขาว นอกจากจะมี BMW X7 แล้ว ยังจะมีทายาทลำดับใหม่ตามมาอีก นั่นคือ BMW X2

BMW X2

ล่าสุดก็มีภาพหลุดออกมาโดยเป็นภาพสิทธิบัตรโชว์ความใหม่ของทายาทอเนกประสงค์หรูอย่างเต็มรูปแบบ โดยงานดีไซน์ ยังคงถอดแบบจากรุ่นต้นแบบ X2 Concept และรุ่นอื่นๆในตระกูล X ตั้งแต่ กระจังหน้าทรงไตคู่ที่ปราดเปรียวขึ้น พร้อมไฟหน้าโคมสปอร์ตขึ้น กันชนหน้าออกแบบให้มีช้องระบายอากาศมากขึ้น และจุดเด่นจะมีโลโก้ BMW ติดตรงเสา C  บั้นท้ายมีความคล้ายกับรุ่น 1 Series

BMW X2

โดย BMW X2 มาในแบบสปอร์ตในร่างลุย หรือ “Sports Activity Coupe” แต่งบไม่พอที่จะไปเล่นรุ่น X4 และ X6 สร้างขึ้นจากแพลตฟอร์ม UKL front-wheel-drive โดยข้อมูลยังไม่มีการเปิดเผย ส่วนขุมพลัง มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 3 สูบ 1.5 ลิตร กับขนาดใหญ่ 2.0 ลิตร 4 สูบ และเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ 2.0 ลิตร พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ และพิเศษในรุ่น เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ติดตั้งระบบเกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ 7 สปีด และทายาทลำดับใหม่นี้ พร้อมเปิดผ้าคลุมเป๊นครั้งแรกในงาน Frankfurt Motor Show 2017 ตั้งแต่วันที่ 12 กันยายนนี้ และเริ่มทำตลาดยุโรปช่วงปีครึ่งปีแรกของปี 2018

BMW X2

BMW X2

BMW X2

BMW X2

ที่มา Indianautosblog

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ