BMW ยืนยัน ทำรถยนต์โคตรประหยัดจริง แต่ไม่ใช่เพื่อวางขาย

  • โดย : Autodeft
  • 19 มิ.ย. 58
  • 3,668 อ่าน

BMW ยืนยันแล้วโครงการรถยนต์ประหยัดสุดขีด 250 ก.ม./ลิตร มีจริง แต่สร้างขึ้นเพื่ออโชว์เทคโนโลยี วันนี้ว่าสามารถไปได้ไกลมากกว่าที่คิด

 

 

เป็นที่ฮือฮาทั่วโลก หลังจากที่มีกระแสข่าวจากค่ายรถยนต์บาวาเรียน ว่าพวกเขาเตรียมเขย่าวงการความประหยัดด้วยการส่งรถยนต์รุ่นใหม่ออกมาทำตลาดนอนาคตอันใกล้นี้ ด้วยที่สุดความประหยัดที่จะพิชิตตัวเลข  0.4  ลิตร/ 1000  ก.ม. หรือจะมีอัตราประหยัด  250   ก.ม./ลิตร ซึ่งฟังไม่น่าเป็นไปได้

ข่าวลือเป็นต้นกระแส แต่ท้ายที่สุดแล้วล่าสุด   BMW   ออกมายอมรับความจริงว่าเรื่องดังกล่าวเป็นจริง โดยข้อมูลจาก  Bimmertoday  กล่าวเปิดเผยว่า ตามการรายงานของสื่อเยอรมันที่ออกมา เกี่ยวกับรถยนต์   Ultra Efficiency Car   นั้น เป็นข้อมูลที่ถูกต้อง แต่ทาง BMW   ยังไม่มีแผนในการวางจำหน่ายรถยนต์คันนั้นจริงๆ

[IMAGE1]

เพียงแต่มันเป็นรถยนต์ที่เกิดขึ้นจากความต้องการของ   BMW  เพื่อจะโชว์ศักยภาพของเทคโนโลยีในโลกวันนี้ว่ามันไปไกลกว่าที่หลายคนคาดเอาไว้

ตามเป้าหมายของ   BMW   ที่จะสร้างรถยนต์โคตรประหยัดนั้น พวกเขามองว่ามันจะต้องเป็นรถยนต์ที่สามารถรองรับผู้โดยสารได้สี่คน และมีห้องสัมภาระจุได้   350   ลิตร  ทำความเร็วสูงสุดได้   180  ก.ม./ช.ม.

ทั้งหมดจะถูกวิศวกรรมบนโครงสร้างแบบ คาร์บอนไฟเบอร์เรซินและจะออกแบบให้มีความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์สูงสุด ด้วยค่าสัมประสิทธิเสียดทานต่ำสุดๆ เพียง   0.18   cd   

เบื้องต้นหลังจากที่มีการคาดการเรื่องระบบขับเคลื่อนไปต่างๆนานา BMW  กล่าวเปิดเผยว่า รถสุดประหยัดคันนี้จะเป็นรถยนต์แบบไฮบริดเสียบปลั้กหรือ  PHEV   แต่ยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการ แต่ก่อนหน้านี้ตามรายงานจากสื่อเยอรมัน เชื่อว่า มันจะเป็นในลักษณะของ   Range Extender   โดยคาดว่าจะมีพื้นฐานเดียวกับ  BMW I  แต่จะใช้เครื่องยนต์   2 สูบ เข้ามาประจำการแทน

ท้ายสุดแล้ว   BMW   กล่าวว่า  แผนในการพัฒนารถยนต์คันนี้เกิดขึ้นเพื่อมองถึงอนาคตอันใกล้ ซึ่งอาจจะเป็นต้นแบบของรถยนต์ในอนาคตที่จะออกมา และชิ้นส่วนต่างๆที่อยู่ในรถยนต์ต้นความความคิดการวิศวกรรมสุดประหยัด จะถูกถ่ายทอดสู่รถที่วางจำหน่ายจริงในอนาคต

 

ที่มา  Bimmer Today

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY16]

5 เรื่องน่าสนใจ