ยืนยัน ว่าที่รถสปอร์ต BMW –Toyota คลอดออกในขนาดใกล้เคียง Porsche 911

  • โดย : Autodeft
  • 22 ก.ค. 58
  • 4,736 อ่าน

แหล่งข่าวภายในเว็บไซต์เมืองนอกยินยัน ว่าที่รถยนต์สปอร์ตใหม่ Toyota จะมีขนาดใกล้เคียงรถ Porsche 911

 

 

เป็นที่สนใจกันมายาวนานกับโครงการว่าที่รถสปอร์ตรุ่นใหม่ หลังจากที่ทาง  Toyota   ได้ร่วมมือกับ   BMW   ในการพัฒนารถสปอร์ตคันใหม่ เพื่อเตรียมออกวางจำหน่ายในตลาดเร็วๆ นี้ โดยล่าสุดหลังจากที่เป็นข่าวลือว่าน่าจะเป็นว่าที่รถยนต์   Toyota Supra   ใหม่ ก็มีกระแสใหม่ออกมา

เว็บไซต์จากออสเตรเลีย   Motoring.com.au เปิดเผยล่าสุดโดยอ้างอิงแหล่งข่าวภายในของ  Toyota ที่ใกล้ชิดกับโครงการพัฒนาดังกล่าวว่า เจ้าว่าที่รถสปอร์ตใหม่นี้จะมีความก้าวล้ำทางด้านโครงสร้าง ด้วยการขึ้นตัวถังในแบบ  Aluminum Space Frame   รวมถึงตัวรถยังใช้วัสดุน้ำหนักเบาใหม่ๆ อย่าง  Carbon Fiber Reinforce plastic ซึ่งเป็นวัสดุน้ำหนักเบาแบบใหม่ ที่เริ่มกลายเป็นที่นิยมในการพัฒนารถยนต์ในปัจจุบัน โดยเฉพาะรถสปอร์ตสมรรถนะสูง

[IMAGE1] 

 

รวมถึงแหล่งข่าวภายในยังกล่าวเรื่องที่น่าสนใจอีกต่อไปว่า ว่าที่สปอร์ตใหม่คันดังกล่าว ถูกวางหมากให้มีขนาดใกล้เคียงกับรถสปอร์ตชั้นนำ  Porsche  911 โดยจะมีขนาดความยาวราวๆ   4,500 มม. 

ในขณะที่ข้อมูลนั้น เริ่มจะการเปิดเผยน้อยลงเนื่องจากทางบริษัทเพิ่งผ่านการออกแบบตัวรถขั้นสุดท้าย ซึ่งแหล่งข่าวไม่ได้เปิดเผยอะไรมาก นอกจากกล่าวสั้นๆ เพียงว่า คุณจะแปลกใจว่ารถสปอร์ตคันนี้ดูดีมากแค่ไหน

ด้านเครื่องยนต์ที่ประจำการในว่าที่รถสปอร์ตใหม่ล่าสุดจากค่าย   Toyota   แม้จะยังไม่มีคำยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่ก่อนหน้านี้มีกระแสกล่าวเปิดเผยออกมาท่ามกลางข่าวลือว่ามันจะเป็นเครื่องยนต์ขนาด 2.0  ลิตร พร้อมระบบเทอรโบชาร์จที่ทำกำลังสูงสุดถึง   241 แรงม้าและทำแรงบิดมากถึง   350   นิวตันเมตร 

เช่นเดียวกันเพื่อตอบสมรรถนะสูงสุดมีรายงานว่า จะมีรุ่นเครื่องยนต์สมรรนถะสูงที่จะปลุกปั้นกำลังด้วยเครื่องยนต์แบบ   6  สูบแถวเรียงขนาด 3.0  ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จให้กำลังสูงสุด 335  แรงม้า และทำแรงบิดถึง   450  นิวตันเมตร

แต่ท้ายสุดก็ยังอาจจะมีเวอร์ชั่นเครื่องยนต์ไฮบริดเข้ามาทำตลาด ให้กำลังสูงสุด 473  แรงม้า ซึ่งเครื่องยนต์สองในสาม โดยเฉพาะรุ่นสมรรถนะสูงเป็นขุมพลังจากค่ายรถยนต์   BMW  ซึ่งทำออกมาตอบความลงตัวในสมรรถนะการขับขี่

 

ที่มา   Motoring

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY222]

5 เรื่องน่าสนใจ