ลือสนั่น!! BMW พัฒนาเกียร์คลัตช์คู่เวอร์ชั่นใหม่เพื่อรถขับหน้าโดยเฉพาะ

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 27 ต.ค. 58
  • 6,349 อ่าน

ลือกันสนั่นเมืองว่า BMW เตรียมพัฒนาระบบเกียร์คลัตช์คู่ DCT 7 สปีด ลงใน BMW กับ MINI รุ่นขับหน้า

 

 

ถ้าเอ่ยชื่อ BMW เหล่าแฟนๆสาวก จะนึกถึงยานยนต์ระดับหรู ที่ให้ความทันสมัย เร้าใจกับงานดีไซน์เทคโนโลยีเครื่องยนต์กลไกที่โดดเด่นจนทำให้รถ BMW แต่ละรุ่นได้รับการยอมรับจากทั่วโลกรวมถึงเมืองไทยที่หลงใหลยนตกรรมจากเยอรมัน

ล่าสุดมีข่าวลือจาก BMW Blog บล็อคสำหรับคนรักบีเอ็มว่า ซุ่มพัฒนาระบบเกียร์คลัตช์คู่ หรือ Dual-Clutch Automatic Gearbox (DCT) ลงในรถ BMW กับ MINI รุ่นระบบขับเคลื่อนล้อหน้า

ในปัจุบัน รถ BMW กับ MINI ที่เป็นรุ่นขับหน้า นั้น จะมีระบบส่งกำลังให้เลือกทังเกียร์ธรรมดา 6 สปีดกับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ที่ผลิตโดย Aisin ผู้เชี่ยวชาญระบบเกียร์ระดับโลก และถ้าข่าวลือดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ค่ายรถเยอรมันรายนี้เตรียมที่จะแนะนำระบบเกียร์ DCT 7 สปีดลูกใหม่ ในอนาคต

สำหรับ BMW รุ่นขับหน้าที่มีแนวโน้มจะติดตั้งระบบเกียร์ DCT 7 สปีด ลูกใหม่ จะมีทั้ง BMW X1 M หรือ X1 M40i และ BMW X2 ที่อยู่ในช่วงกำลังพัฒนาและ MINI JCW โดยระบบเกียร์ลูกใหม่นี้ จะมีความว่องไวในการทำงานมากขึ้น

แต่ระบบเกียร์ DCT 7 สปีด ลูกใหม่นี้อาจมีแนวโน้มว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการอย่างน้อย 2 ปี และถ้ามีข่าวคราวความเคลื่อนไหวทางทีมงานจะนำเสนอในครั้งต่อไป

ที่มา BMW Blog และ Worldcarfans

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

[GALLERY1410]

 

5 เรื่องน่าสนใจ