ชมโฉมหน้า Rolls-Royce Sweptail รถยนต์หรูค่าตัวเกือบ 443 ล้านบาท

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 31 พ.ค. 60
  • 25,389 อ่าน

ปกติเราเห็นรถหรูๆหรือรถยนต์ซูเปอร์คาร์บนถนน เราก็จะเดาราคากันเล่นๆว่ามันก็คงราคาหลักหลายล้านหรือหลัก 10 ล้านบาท แต่วันนี้มันยิ่งกว่านั้นแล้ว เมื่อล่าสุดทางค่ายรถยนต์แดนผู้ดีอย่าง Rolls-Royce ได้ทำการเผยโฉม Rolls-Royce Sweptail รถยนต์หรูที่คาดกันว่าจะมีราคาอยู่ที่เกือบ 13 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 443 ล้านบาทเลยทีเดียว

Rolls-Royce Sweptail

ทาง Rolls-Royce Sweptail เผยโฉมออกมาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นรุ่นที่ทาง โรลส์-รอยซ์ ทำมาพิเศษเพื่อแสดงให้เห็นถึงความหรูหรา โดดเด่น และเป็นผู้นำทางด้านรถหรูให้กับแบรนด์ของตัวเอง โดยทางนาย Giles Taylor ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ โรลส์-รอยซ์ บอกว่า "Sweptail เป็นยนตรกรรมระดับสุดหรูหราระดับ Haute Couture (การตัดเย็บเสื้อผ้าของชนชั้นสูง) เหมือนวงการแฟชั่นเลย มันถูกออกแบบมาให้เหมาะกับลูกค้าระดับสูงโดยเฉพาะ" โดย Rolls-Royce Sweptail จะมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นคือ หลังคากระจกที่เป็นชิ้นเดียวตั้งแต่ด้านหน้ายันฝาท้ายกระโปรงแบบ Fastback ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ทาง โรลส์-รอยซ์ ยังไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด แต่คาดกันว่าน่าจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 6.75 ลิตร V12 ซึ่งเป็นเครื่องยนต์แทบจะมาตรฐานในทุกรุ่นของ Rolls-Royce

Rolls-Royce Sweptail

Rolls-Royce Sweptail คันนี้ยังไม่ใช่รถยนต์ที่ผลิตออกมาจำหน่ายแล้วแพงที่สุดในโลก เพราะสถิตินี้ยังคงเป็นของ Ferrari 250 GTO ในราคา 38 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 1.29 พันล้านบาท แค่ก็คาดว่ามันจะเป็นรถยนต์หรูที่แพงที่สุดในโลกอยู่ดี

Rolls-Royce Sweptail

Rolls-Royce Sweptail

ข้อมูลจาก Business Insider

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ