Indian Scout 2015 ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักขับขี่

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 19 พ.ย. 57
  • 5,786 อ่าน

การกลับมาของ “Indian Scout” หลังจากห่างหายไปนานถึง 70 ปี Indian Scout 2015 พร้อมสานต่อตำนานความคลาสสิคสู่เมืองไทย

วันนี้ Indian Scout ได้กลับมาพร้อมโมเดลใหม่ในเวอร์ชันปี 2015 โดยเปิดตัวทำตลาดเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ณ ประเทศ สหรัฐอเมริกา ด้วยแนวคิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยการใช้เทคโนโลยีใหม่ อาทิ เครื่องยนต์แบบระบายความร้อนด้วยน้ำ ใช้เฟรมผลิตจากอลูมิเนียมน้ำหนักเบาและออกแบบโครงสร้าง 3 ชิ้น นอกจากคงเอกลักษณ์คลาสสิคในตัวตนไว้อย่างครบถ้วนแล้ว ยังช่วยให้ผู้เป็นเจ้าของรถประหยัดค่าใช้จาย หากเกิดอุบัติเหตุกับตัวรถ สามารถเลือกเปลี่ยนอะไหล่บนตัวถังรถได้เฉพาะจุด 
 
 [IMAGE1]
 
ด้วยจุดเด่น 3 ประการของ Indian Scout รุ่นปี 2015 ซึ่งนักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของบริษัทแม่ โพลาริส อินดัสทรีส์ (Polaris Industries) ประเทศสหรัฐอเมริกา วางแนวทางไว้ คือ น้ำหนักเบา จุดศูนย์ถ่วงเบาะนั่งต่ำ และโดยเฉพาะการควบคุมขับขี่ที่คล่องตัว ซึ่งถือได้ว่าดีที่สุดในกลุ่มรถครุยเซอร์ในระดับเดียวกัน ส่งผลให้ Indian Scout 2015 เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ขับขี่ได้อย่างหลากหลาย
 
จุดลงตัวของความคลาสสิคและความทันสมัย 
ทันทีที่บิดกุญสตาร์ตเครื่องยนต์ เสียงคำรามของเครื่องแม้จะไม่ดังกึกก้อง แต่เร้าอารมณ์ชวนให้อยากจะขับทะยานไปตามถนนชนบท ที่โอบล้อมด้วยขุนเขาที่มีทั้งทางโค้งสลับวิวทิวทัศน์อันงดงามทางธรรมชาติ ใกล้เมืองโอ๊คแลนด์ (เกาะตอนเหนือ) ประเทศนิวซีแลนด์ นับเป็นเส้นทางที่ท้าทายความสามารถของผู้ขับขี่ และสมรรถนะของรถได้เป็นอย่างดี
 
ขณะที่หน้าปัดเรือนไมล์แสดงสถานะต่างๆ ทรงกลมขอบชุมโครเมียมเงาวับ ด้านในบอกรายละเอียดความเร็วแบบอนาล็อกหน่วยเป็นกิโลเมตรหรือไมล์ ไฟแสดงตำแหน่งเกียร์ว่าง ไฟเตือนระดับน้ำมันเชื้อเพลิง (ไม่มีเกจแสดงระดับน้ำมัน) ไฟสูง ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ABS และไฟเตือนระบบการทำงานเครื่องยนต์ 
 
 [IMAGE3] 
 
บริเวณตรงกลางหน้าจอสี่เหลี่ยมสามารถเลือกดูข้อมูลต่างๆ แบบดิจิตอล ประกอบด้วยระยะทางรวม ทริปวัดระยะการเดินทาง อุณหภูมิเครื่องยนต์ รอบเครื่องยนต์ (RPM) และเมื่อกดเลื่อนจากตำแหน่งไฟขอทางหรือ Pass ที่แฮนด์ฝั่งซ้าย (ไฟ Pass ไม่มี) โดยเลือกดูได้เพียงอย่างเดียว ส่วนนาฬิกาจะแสดงผลตลอดเวลา ขณะที่ปุ่มควบคุมบนแฮนด์ทั้งสองข้าง ขวามีสวิตซ์ออฟรันและปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ ด้านซ้ายมีไฟเลี้ยว ไฟสูง-ต่ำ แตร ไฟฉุกเฉิน และปุ่มเลือกดูค่าต่างๆ ในตำแหน่งไฟขอทาง
 
สมรรถนะตอบโจทย์ชาวไบค์เกอร์
Indian Scout รุ่นปี 2015 ถึงจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ล่าสุดก็ตาม แต่ให้ความรู้สึกสบาย และใช้เวลาไม่นานนักก็สามารถในการปรับตัวเข้ากับรถได้ ในส่วนของท่านั่งตำแหน่งแฮนด์ร่วมถึงที่พักเท้า หากเป็นคนตัวเล็กไซส์เอเชียอาจต้องเอื้อมหรือขยับจัดท่านั่งนิดหน่อย ขณะที่เบาะนั่งนุ่มสบายแต่ไม่นิ่มจนรู้สึกยวบ ตัวเบาะออกแบบให้มีส่วนเว้าเป็นพนักพิงสามารถรองรับบั้นท้ายได้กระชับ และจากท่านั่งที่ผู้ขับขี่ต้องโน้มตัวไปข้างหน้าเล็กน้อย เมื่อรวมกับจุดศูนย์ถ่วงต่ำและตัวรถน้ำหนักเบา ทำให้มั่นใจต่อการควบคุมตัวรถได้อย่างคล่องตัว
 
[IMAGE2]
 
จากสภาพถนนที่เต็มไปด้วยทางลาดชันสลับทางโค้งสั้นๆ และทางโค้งยาวๆ ทำให้สัมผัสกับประสิทธิภาพของระบบช่วงล่างและการยึดเกาะ ซึ่งให้ผลลัพท์ที่น่าประทับใจจากระยะฐานล้อยาวมีความมั่นคงและเสถียรภาพในการเข้าโค้ง ส่วนการทำงานของช๊อคอัพด้านหน้าและด้านหลังถูกเซตมาให้เน้นนั่งสบาย ซึ่งช่วยซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี 
 
ขับขี่คล่องขุมพลังโดดเด่น
เครื่องยนต์แบบ 4 จังหวะ 2 สูบแบบ V-twin ขนาด 1,130 ซีซี. ระบายความร้อนด้วยน้ำ ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ 6 สปีด ให้กำลังสูงสุด 100 แรงม้า ที่ 8,100 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 97.7 นิวตัน-เมตร ที่ 5,900 รอบต่อนาที จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ ปรับการฉีดแบบควบคุมส่วนผสมอัตโนมัติหรือ Closed Loop ให้การตอบสนองของอัตราเร่งดีเยี่ยม นับเป็นครุยเซอร์ที่แฝงสมรรถนะแบบสปอร์ต 
 
[IMAGE4] 
 
ระบบเบรกก็เช่นกัน แรงดึงของเอ็นจิ้นเบรกให้ประสิทธิภาพดีเยี่ยม ส่วนการทำงานของ ABS ให้ผลลัพท์ที่ดีไม่แตกต่างกัน ด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นของสมรรถนะขุมพลังและสมรรถนะการขับขี่ ผนวกร่วมเป็นหนึ่งเดียวกับดีไซน์คลาสสิค และตำนานอันลือชื่อของ “Indian Scout” ที่สร้างความน่าจดจำมาถึงทุกวันนี้ บริษัท อินเดียน-วิคตอรี่ มอเตอร์ไซค์เคิล จำกัด พร้อมแล้วที่จะสืบสานความยิ่งใหญ่ระดับตำนาน เพื่อส่งมอบคุณค่าที่เหนือความคาดหมายและไลฟ์สไตล์ของการขับขี่ของผู้มีระดับกับ “Indian Scout” รุ่นปี 2015 ภายในต้นเดือนธันวาคม 2557 นี้ แน่นอน
 
[IMAGE5]
 
สำหรับใครที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานสากล “อินเดียน-วิคตอรี่” ซอยพัฒนาการ 76 หรือที่เว็บไซต์  www.indianmotorcyclethailand.com
 
[GALLERY893]

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ