Rolls Royce Phantom Heares หลับสนิทไปสบายในตัวหรู

  • โดย : Autodeft
  • 29 พ.ค. 58
  • 9,025 อ่าน

บริษัทพิธีศพในอังกฤษไอเดียวแจ๋ว สร้าง Rolls Royce Phantom เป็นรถขนศพเอาใจเศรษฐีต้องการงานศพสุดหรู

 

กล่าวถึงรถยนต์นั่งสุดหรู เชื่อเลยว่าพวกเราหลายคนคงจะรู้จักรถยนต์   Rolls Royce  กันเป็นอย่างดี และในชาตินี้เราหลายคนอาจจะไม่มีโอกาสที่จะใกล้ชิกดหรือเป็นเจ้าของรถยนต์สุดหรูคันนี้ด้วยซ้ำไป

แม้ว่าการเป็นเจ้าของอาจจะไม่ใช่เรื่อง่าย แต่วันหน้าถ้าคุณมีเงินมากพอ อาจจะอยากเขียนพินัยกรรมไว้ให้ลูกหลานจัดงานศพสั่งลาครั้งสุดท้ายแบบหรูสุดติ่งเมื่อ บริษัทจัดพิธีงานศพในอังกฤษหัวใส จับตัวหรูมาทำรายได้เอาใจเศรษฐีที่ต้องการงานศพสมศักดิศรีของพวกเขา

มูลค่าการสร้างกว่า 800,000 ดอลล่าร์ มันคงไม่ใช่รถธรรมดาที่คุณจะเห็นได้ตามท้องถนนทั่วไปอย่างแน่นอน แต่นี่คือที่สุดของรถยนต์ขนศพเพื่อทำพิธีการ ซึ่งบริษัทจากอังกฤษรายนี้จับเอา   Rolls Royce Phantom ไปแปลงโฉมเพื่อใช้ในพิธีการจริง ซึ่งคุณอาจจะพอมีบุญได้สัมผัสบ้างหลังชีวิตหลังความตาย

การสร้างรถยนต์คันนี้ส่วนหนึ่งเพื่อให้ครบองค์ของความบริษัทจัดพิธีศพที่หรูที่สุดในอังกฤษ ซึ่งเดิมทีบริษัทแห่งนี้ที่ดำเนินการโดย   A.W. Lymn มีรถยนต์หรูอย่าง  Rolls Royce   และ   Bentley   อยู่แล้วกว่า  39  คัน ซึ่งในฟลีทของบริษัทนี้ มี Rolls Royce Phantom ถึง 11  คัน  รวมทั้งเจ้า  Rolls Royce Phantom Heares  

การสร้าง Rolls Royce Phantom Heares   ขึ้นมาก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ด้วยตัวรถต้องมีการต่อเติม จนมีความยาวกว่า 7 เมตร   โดยเฉพาะส่วนที่สำคัญ คือการเพิ่มพื้นที่บรรทุกโรงศพทางด้านหลัง ที่ถูกเชื่อมต่อตัวถังจากเดิม จนยาวมาอีกราวๆ  2.34  เมตร และยังคงมีสี่ประตูสำหรับผู้โดยสาร

แม้ว่ารถสำหรับประกอบพิธีการดูไม่น่าจะต้องใช้สมรรถนะอะไรมาก แต่ความเป็น  Rolls Royce   ยังเป็นหัวใจสำคัญ ใต้ฝากระโปรง  Rolls Royce Phantom Heares  พกเครื่องยนต์ V12   ขนาด   6.75  ลิตร ให้กำลัง   453  แรงม้า  ส่วนเรื่องระบบช่วงล่างเซทให้นิ่มนั่งสบายกระเทือนน้อยที่สุดในการเดินทางครั้งสุดท้าย ..

ดูแล้วกิจการรับจัดพิธีศพน่าจะไปได้ด้วยดี พอสมควร แต่ในรายงานไม่ได้ระบุว่า ถ้าคุณอยากจะได้ขบวนรถ  Rolls Royce Phantom  สุดหรูมาสั่งลาเป็นครั้งสุดท้ายนั้นจะต้องมีงบประมาณเท่าไร แต่เอาเป็นว่าใครสนใจลองติดต่อไปยังบริษัทนี้ที่อังกฤษดูแล้วกัน

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1407]

5 เรื่องน่าสนใจ