จับได้คาตา!! BMW X2 อเนกประสงค์เยอรมัน..ตัวเป็นๆไร้พรางตัว

สารพัดข่าวคราวของ BMW X2 อเนกประสงค์พรีเมี่ยมน้องใหม่ ที่ออกมานั้นทำให้สาวกเฝ้ารอเฝ้าฝันว่าจะมีโอกาส เปิดตัวโฉมจริงในช่วงเวลาไหน ?

BMW X2

ล่าสุดมีมือดีแชะภาพตัวจริงของอเนกประสงค์ บีเอ็มดับเบิลยู รุ่นล่า บนรถเทลเลอร์ขนส่ง ด้วยหน้าตาที่ไร้ซึ่งการพรางตัวครอบทับด้วยลายต่างๆ (แต่จะมีลายพรางบ้างในบางจุดเช่นขอบไฟท้าย) แต่ก็เป็นที่แน่ชัดแล้วว่ามันคือเจ้า BMW X2 นั่นเอง และมีความคล้ายกับเวอร์ชั่น ภาพสิทธบัตร ที่เคยนำเสนอไปแล้ว ตั้งแต่ กระจังหน้าทรงไตคู่ที่ปราดเปรียวขึ้น พร้อมไฟหน้าโคมสปอร์ตขึ้น กันชนหน้าออกแบบให้มีช้องระบายอากาศมากขึ้น และจุดเด่นจะมีโลโก้ BMW ติดตรงเสา C บั้นท้ายมีความคล้ายกับรุ่น 1 Series

BMW X2

การมาของ BMW X2 นี้ มาในแบบสปอร์ตในร่างลุย หรือ “Sports Activity Coupe” แต่งบไม่พอที่จะไปเล่นรุ่น X4 และ X6 และชนกับคู่แข่งร่วมชาติอย่าง Mercedes-Benz GLA ภายในยังไม่มีข้อมูลเปิดเผย แต่อาจนำชุดแผงคอนโซลหน้าจากรุ่น X1 มาปรับให้เข้ากันมากที่สุด ให้มีสีสันและชีวิตชีวามากขึ้น

สร้างขึ้นจากแพลตฟอร์ม UKL front-wheel-drive ขุมพลัง มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบในตระกูล Twin Power Turbo 3 สูบ 1.5 ลิตร กับขนาดใหญ่ 2.0 ลิตร 4 สูบ และเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ 2.0 ลิตร พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติทั้ง 6 สปีด กับ 8 สปีด และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด นอกจากนี้ยังเพิ่มรุ่นขับสี่ BMW’s X-Drive AWD มาด้วย โดย BMW เตรียมจะเปิดตัวช่วงเดือนมกราคม 2018 นี้

BMW X2

ที่มา Paultan

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com