จับภาพได้อีกครั้ง กับตัวพรางของ MG 3 ใหม่ที่ออสเตรเลีย

หลังจากการเปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา รถยนต์ Hatchback น้องเล็กของค่ายจากแดนมังกรก็ห่างหายไปจากการออกรูปลักษณ์ปรับปรุงใหม่ แต่ก็มีกระแสข่าวออกมาเรื่อยๆว่า กำลังจะนำตัว Big Minorchange เข้ามาจำหน่ายภายในปีนี้ ตามหลังจากที่ประเทศจีนได้เปิดตัวไปแล้วเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ล่าสุดที่ประเทศออสเตรเลีย ก็มีการจับภาพตัวพรางออกวิ่งได้เช่นกัน

MG 3

ภาพนี้ถูกเปิดเผยออกมาจากเวบไซต์ Caradvice ของประเทศออสเตรเลีย ที่จับภาพรถยนต์ใหม่ MG 3 ในลักษณะพรางตัวในลานจอดรถแห่งหนึ่งในเมือง Alice Springs ทำให้เห็นว่าตัวใหม่นี้ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบ MG ZS มาเต็มๆ ทั้งกระจังหน้าทรงหกเหลี่ยม V-type, กันชน, ไฟหน้า และไฟ Daytime Running Light แบบ LED และไฟท้าย ที่มีความคล้ายคลึงกัน แต่ในส่วนของรูปทรงและอื่นๆ ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก

MG 3

ภายในนั้น เผยให้เห็นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะมีการปกคลุมด้วยผ้าดำเกือบทุกส่วน แต่คาดว่าจะมีการปรับดีไซน์ใหม่ของแผงด้านหน้าและพวงมาลัย ให้เป็นวัสดุแบบใหม่ที่มีการขลิบสีอื่นๆมาด้วย รวมทั้งน่าจะมีการใส่เทคโนโลยีใหม่ที่ทาง MG ภาคภูมิใจนั่นคือหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้วที่ใส่ระบบอัจฉริยะ i-SMART เข้าไปด้วย

MG 3

สำหรับรถยนต์ใหม่ 2018 MG 3 เวอร์ชั่นออสเตรเลียนั้น คาดว่าจะมีการใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.0 ลิตร Turbo 108 แรงม้า แรงบิด 160 นิวตันเมตร แต่สำหรับเวอร์ชั่นเมืองไทยนั้น คาดว่าจะใช้ เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 117 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 150 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบ/นาที มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติจะเป็นแบบ 4 สปีด แทนลูกเดิมแบบ 5 สปีด SeleMatic AMT คาดว่าน่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ภายในปีนี้ สาวกของ MG 3 ต้องคอยติดตามอย่างใกล้ชิด

MG 3

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com