เจาะลึก Subaru Levorg ก่อนขายจริงปลายปีนี้ ที่เมืองไทย

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 17 ต.ค. 58
  • 6,421 อ่าน

Subaru มีแผนแนะนำ Subaru Levorg รถแวกอน 5 ประตูพลังแรงมาขายที่เมืองไทย ปลายปีนี้

 

 

เมื่อ 2 ปีก่อน Subaru เจ้าพ่อเครื่อง Boxer จากญี่ปุ่น แนะนำSubaru Levorg ยานยนต์รุ่นใหม่ที่พัฒนามาจาก รุ่น Impreza เพื่อให้เป็น Sport Touring ที่เร้าใจอย่างสมบูรณ์แบบ

ด้วยเรือนร่างที่มีติเท่ากับคอมแพ็คคาร์ที่เราคุ้นเคย ความยาว 4,690  ม.ม. กว้าง  1,780 ม.ม. สูง  1,485 ม.ม. และฐานล้อยาว 2,650  ม.ม. พร้อมการการออกแบบเรือนร่างที่ให้อรรถประโยชน์ในการใช้งาน ผสมกับความสปอร์ตที่ลงตัวอย่างยิ่งพร้อมไฟหน้า ไฟหน้า LED พร้อมที่ฉีดล้างไฟหน้า และไฟท้าย LED ทรงเท่ห์ ให้ความเข้มดุดันด้วย ล้ออัลลอยด์ 5 ก้นขนาด 18 นิ้ว

ภายใน พร้อมพรั่งด้วยออฟชั่นที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น โทนห้องโดยสารสีดำเข้ม พร้อมแผงตกแต่งหน้าปัดและแผงประตูด้วยวัสดุสีเมทาลิค พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบสปอร์ตท้ายตัด 3 ก้าน ชัดเจนด้วยมาตรวัดเรืองแสง พร้อมจอแสดงข้อมูล MID ระบบกุญแจ Keyless Entry เครื่องปรับอากาศออโต้แยกอิสระ ซ้ายขวา  ช่องเสียบ USB รวม 4 จุด เบาะนั่งหนังแท้สีดำเดินด้ายสีน้ำเงิน ระบบอุ่นเบาะ รวมถึงเบาะนั่งตอนที่ 2 สามรถพับเก็บได้เพิ่เพิ่มพื้นที่ในการขนสัมภาระได้สะดวกขึ้น

ด้วยความเป็นรถ Sport Touring ทำให้ Subaru Levorg  ได้เครื่องยนต์ทรงประสิทธิภาพมาประจำการ ด้วยเครื่องเบนซินเทอร์โบ Boxer DIT ฉีดจ่ายน้ำมันด้วยระบบ Direct Injection ขนาด 1.6 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 170 แรงม้าที่ 4,800 - 5,600 แรงบิด 250 นิวตันเมตร ที่ 1,800 - 4,800 รอบ/นาที จับคู่กับระบบเกียร์ออโต้ Lineartronic CVT มั่นใจในทุกเส้นทางกับระบบขับสี่ แบบ Symmetrical All-Wheel Drive อันเลื่องชื่อ

จากเดิม Subaru Levorg จะจำหน่ายเฉพาะที่ญี่ปุ่น แต่ตอนนี้ได้โกอินเตอร์ไปทั่วยุโรปและมีความเป็นไปได้สูงที่จะจำหน่ายในเมืองไทยช่วงปลายปีนี้ แฟนๆสาวกดาวลูกไก่ชาวไทยที่เฝ้าคอยการมาของ Sport Touring สุดเจ็บเตรียมนับสตางค์รอได้เลย

ภาพประกอบ Subaru Levorg สเปคอังกฤษจาก Autoexpress.co.uk

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

[GALLERY1706]

5 เรื่องน่าสนใจ