Subaru Levorg ขวัญใจพ่อบ้านขาซิ่งมาถึงเมืองไทยแล้วในราคา 2.35 ล้านบาท

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 6 ธ.ค. 58
  • 5,134 อ่าน

TC Subaru (ประเทศไทย) นำ Subaru Levorg สุดยอด Sport Touring ตัวเจ็บ มาให้แฟนๆดาวลูกไก่ชาวไทยได้จับจองในราคา 2.35 ล้านบาท

 

 

นับตั้งแต่ Subaru Levorg ได้เผยโฉมเป็นครั้งแรกได้สร้างความสนใจให้กับแฟนๆชาวยุ่น มาตั้งแต่ปี 2013 หลังจากนั้นมาความนิยมก็แพร่กระจายไปยังยุโรปและอีกหลายๆประเทศ

ล่าสุด TC Subaru (ประเทศไทย) นำสุดยอด Sport Touring ตัวเจ็บ มาให้แฟนๆดาวลูกไก่ชาวไทยได้จับจองเป็นเจ้าของอย่างเป็นทางการ โดย Subaru Levorg เป็นการผสานคำว่า “Legacy”, “Revolution” และ “Touring” เข้าด้วยกัน เป็นผลงานการสร้างสรรค์นวัตกรรมรถทัวริ่ง ผสมผสานกับประสิทธิภาพการตอบสนองแบบรถสปอร์ต พร้อมกับการใช้งานแบบรถแวกอนได้อย่างแท้จริง

ด้วยรูปลักษณ์ภายนอก เด่นอย่างมีสไตล์ด้วยกระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมที่เป็นเอกลักษณ์ สอดรับกับไฟหน้า LED ทรงตาเหยี่ยว พร้อมที่ฉีดล้างไฟหน้ากับไฟท้าย LED ดีไซน์ล้ำสมัย ล้ออัลลอยด์ลายเท่ห์ขนาด 18 นิ้วพร้อมยาง 225/45R18 พร้อมชุดแต่งรอบคัน และที่ขาดไม่ได้เลยคือ สคู๊ฟฝากระโปรงให้อารมณ์ดุดันยิ่งขึ้นถึงแม้จะอยู่ในร่างรถเอสเตท 5 ประตู สำหรับครอบครัวที่ต้องการความท้าทายใหม่ๆ ก็ตาม พร้อมมิติตัวรถ เริ่มที่ความยาวอยู่ที่ 4,690 มม. กว้าง 1,780 มม. สูง 1,485 มม. ฐานล้อ 2,650 มม.

ภายในจุใจด้วยห้องสัมภาระใหญ่ที่สุดถึง 522 ลิตร พร้อมเบาะหลังที่ปรับได้แบบ 60/40  และเบาะคู่หน้าดีไซน์พิเศษ Seating Design การตกแต่งภายในที่เน้นคุณภาพและความละเอียดในทุกชิ้นส่วนไม่เว้นแม้แต่ส่วนที่เล็กที่สุดเพื่อให้ได้ประโยชน์ใช้งานสูงสุด กับออฟชั่นหลากหลายไม่ว่าจะเป็น พวงมาลัยหุ้มหนังแบบท้ายตัด 3 ก้าน หรือ D-Shaped พร้อมปุ่มสวิตช์มัลติฟังก์ชั่น เครื่องเล่นวิทยุ CD พร้อมระบบจอสัมผัส ฯลฯ ชัดเจนด้วยมาตรวัดเรืองแสง พร้อมจอแสดงข้อมูล MID ระบบกุญแจ Keyless Entry ปุ่ม Push Start เครื่องปรับอากาศออโต้แยกอิสระ ซ้ายขวา  ช่องเสียบ USB รวม 4 จุด 

Subaru Levorg มาพร้อมขุมพลังเครื่องเบนซินเทอร์โบ Boxer DIT ฉีดจ่ายน้ำมันด้วยระบบ Direct Injection ขนาด 1.6 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 170 แรงม้าที่ 4,800 - 5,600 แรงบิด 250 นิวตันเมตร ที่ 1,800 - 4,800 รอบ/นาที จับคู่กับระบบเกียร์ออโต้ Lineartronic CVT มั่นใจในทุกเส้นทางกับระบบขับสี่ แบบ Symmetrical All-Wheel Drive

ด้านความปลอดภัย Subaru Levorg มาพร้อมแบบครบครันและจัดเต็มด้วย  ระบบความปลอดภัยเชิงป้องกันและเชิงปกป้อง ระบบ Symmetrical AWD เมื่อผสานการทำงานกับระบบ Vehicle Dynamics Control (VDC) และระบบ Active Torque Vectoring (ATV) มั่นใจในการขับขี่เหนือชั้นและมีการทรงตัวที่มั่นคงคล่องแคล่วไม่ว่าสภาพถนนจะเป็นเช่นใดติดตั้งระบบสัญญาณไฟหยุดฉุกเฉิน (Emergency Stop Signal) ที่จะกระพริบไฟเตือนอันตรายทันทีที่มีการลดความเร็วสูงลงฉับพลัน ด้านการป้องกันคนเดินถนน ฝากระโปรงด้านหน้าและผนังห้องเครื่องยังได้รับการออกแบบให้มีโครงสร้างรับแรงกระแทกและชุดรับแรงกระแทกด้านข้างของห้องเครื่องยนต์

Subaru Levorg จำหน่ายในเมืองไทยเพียงรุ่นเดียวคือรุ่น 1.6 GT-S Turbo ในราคา 2,350,000 บาท สัมผัสตัวจริงได้ที่งาน Motor Expo 2015 ตั้งแต่วันนี้ถึง 13 ธันวาคม นี้

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

[GALLERY1840]

 

5 เรื่องน่าสนใจ