Subaru เปิดตัว Subaru Levorg รุ่นล่าสุด พร้อมจำหน่ายที่ไทยปลายปีนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 19 ต.ค. 58
  • 4,697 อ่าน

มอเตอร์ อิมเมจ เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด Subaru Levorg ที่กรุงไทเป พร้อม จำหน่ายที่ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ และ เวียดนาม ส่วนเมืองไทยพบตัวจริงปลายปีนี้

 

 

มอเตอร์ อิมเมจ ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ Subaru แต่เพียงผู้เดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด Subaru Levorg ที่กรุงไทเป พร้อมเริ่มจำหน่ายที่ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ และ เวียดนาม ส่วนเมืองไทยพบตัวจริงปลายปีนี้

โดย Subaru Levorg คำว่า “Levorg” เป็นการผสานคำว่า “Legacy” , “Revolution” และ “Touring” เข้าด้วยกัน เพื่อนำเสนอยานยนต์ที่ครบครันทั้งสมรรถนะพร้อมดีไซน์การออกแบบที่โดดเด่น เป็นผลงานการสร้างสรรค์นวัตกรรมรถทัวริ่ง ผสมผสานกับประสิทธิภาพการตอบสนองแบบรถสปอร์ต พร้อมกับการใช้งานแบบรถแวกอนได้อย่างแท้จริง

ด้วยรูปลักษณ์ที่ปราดเปรียวที่เน้นความเป็นรถสปอร์ตทัวริ่ง แม้รูปลักษณ์ภายนอกจะดูกะทัดรัด แต่ Subaru Levorg ก็มีห้องสัมภาระใหญ่ที่สุดถึง 522 ลิตร เป็นผลจากการใช้นวัตกรรมการออกแบบเชิงวิศวกรรม ด้านหน้ารถติดตั้งกระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมที่เป็นเอกลักษณ์ สอดรับกับไฟหน้าทรงตาเหยี่ยว รวมถึงการตกแต่งภายในที่เน้นคุณภาพและความละเอียดในทุกชิ้นส่วนไม่เว้นแม้แต่ส่วนที่เล็กที่สุดเพื่อให้ได้ประโยชน์ใช้งานสูงสุด การขับขี่ที่สะดวกสบายระดับเฟิร์ส คลาส ประสบการณ์การควบคุมรถเหนือระดับ

ให้ประสบการณ์ความเร้าใจเหนือระดับเหนือระดับด้วยเครื่องเบนซินเทอร์โบ Boxer DIT ฉีดจ่ายน้ำมันด้วยระบบ Direct Injection ขนาด 1.6 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 170 แรงม้าที่ 4,800 - 5,600 แรงบิด 250 นิวตันเมตร ที่ 1,800 - 4,800 รอบ/นาที จับคู่กับระบบเกียร์ออโต้ Lineartronic CVT มั่นใจในทุกเส้นทางกับระบบขับสี่ แบบ Symmetrical All-Wheel Drive

Subaru Levorg ติดตั้งชุด High Beam Assist และ Subaru Rear Vehicle Detection (SRVD) เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกในการใช้งาน* ชุด High Beam Assist จะปรับตำแหน่งลำแสงไฟหน้าระหว่างไฟสูงและไฟต่ำโดยอัตโนมัติเพื่อเพิ่มวิสัยทัศน์ตามสภาพของถนน ระบบ Vehicle Dynamics Control (VDC) และระบบ Active Torque Vectoring (ATV) ทำให้บรรลุถึงเป้าหมายในการทรงตัวและความมั่นใจในการขับขี่เหนือชั้นแก่ผู้ขับ ไม่ว่าสภาพถนนจะเป็นเช่นใด

พร้อมระบบสัญญาณไฟหยุดฉุกเฉิน (Emergency Stop Signal) ที่จะกระพริบไฟเตือนอันตรายทันทีที่มีการลดความเร็วสูงลงฉับพลัน ทั้งยังมีระบบเตือนรถคันอื่นที่เข้ามาใกล้และเสี่ยงต่อการชน

สำหรับ Subaru Levorg จะมีจำหน่ายเพียง 2 รุ่น ตั้งแต่ รุ่น 1.6 GT กับ 1.6 GT-S แต่สำหรับเมืองไทย ทางทีมงาน Autodeft ได้สืบทราบจากแหล่งวงในของ Subaru ประเทศไทย ว่าจะจำหน่ายแค่รุ่น 1.6 GT-S รุ่นเดียว แฟนๆสาวกาดวลูกไก่ ที่รอคอยเตรียมพบตัวจริงได้ในช่วงปลายปีนี้ 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

[GALLERY1708]

5 เรื่องน่าสนใจ