เท่สุด!! ชมว่าที่ Suzuki Baleno Cross Hatchback ยกสูง จากนักออกแบบอิสระ

  • โดย : Autodeft
  • 15 ธ.ค. 59
  • 7,768 อ่าน

ขึ้นชื่อแล้วว่า Suzuki เป็นเจ้าแห่งรถเล็ก และนอกจากนี้ ยังมีรถลุยขับสี่ ที่ทำตลาดตีคู่กันมานานจนเป็นที่ยอมรับจากสาวกทั่วโลกและชาวไทยมาอย่างยาวนาน

[IMAGE1]

ปัจจุบัน Suzuki มีตระกูลรถลุยออกจำหน่ายไม่ว่าจะเป็น Vitara , Jimny, IGNIS และ SX-4 S-Cross  แต่ Baleno  Hatchback พรีเมี่ยม ที่กำลังไปได้สวยในตลาดโลก กลับไม่มีรุ่นยกสูงให้เห็นกัน งานนี้เดือดร้อน ถึงศิลปินอิสระ ในนาม SRK Designs สร้างเรนเดอร์สุดเท่ออกมา

ด้วยการนำพื้นฐาน Baleno มาตกแต่งสไตล์รถลุย Crossover ด้วยชุดแต่งรอบคัน คิ้วขอบล้อสีเข้ม คิ้วเสริมกันชนหน้า กับสเกริ์ตข้างตัวรถ   และที่สำคัญ ตัวรถสูงขึ้นกว่าเดิม

สเปคคร่าวๆ Suzuki Baleno เวอร์ชั่นปกติ มาพร้อมการออกแบบตามแนวคิด Liquid Flow โดยออกแบบให้สนองตอบการใช้งานของชีวิคนเมืองในแบบแท้จริง และไฟส่องสว่างเวลากลางวัน หรือ LED daytime running lights ภายในครบเครื่องครบครัน ด้วยระบบ Infotainment พร้อมจอสัมผัส 7 นิ้ว รองรับการใช้งาน หลากรูปแบบ เช่น ระบบนำทาง 3 มิติ และเชื่อมต่อ Apple CarPlay พร้อมระบบล็อความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control กระจกหลังแบบ privacy glass

ขุมพลังมีให้เลือก ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.4 ลิตร  4 สูบ ให้กำลังสูงถึง 92 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 160 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยระบบส่งกำลังทั้ง เกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ Boosterjet สุดไฮเทค ขนาด 1.0 ลิตร 3 สูบ 112 แรงม้า แรงบิด 160 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และเครื่องยนต์เบนซิน K 12B 1.2 ลิตร 84 แรงม้า รวมถึง เครื่องยนต์ดีเซล DDiS ขนาด 1.3 ลิตร 75 แรงม้า

Suzuki Baleno

Suzuki Baleno

ถึงตอนนี้ ต้นสังกัดไม่ยืนยันว่าจะออกขายจริง แต่ก็ต้อส่งแรงใจเชียร์ไปยัง Suzuki เพื่อให้วเอร์ชั่นยกสูงของ Suzuki Baleno ออกจำหน่าย ในอนาคตนี้

 

ที่มา Indianautosblog

ที่มาเรนเดอร์ SRK Designs

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ