Suzuki Baleno ยลโฉมตัวแทนน้องสวิฟท์

  • โดย : Autodeft
  • 15 ก.ย. 58
  • 12,295 อ่าน

Suzuki เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Suzuki Baleno ใหม่ เชืื่อคันนี้ตัวแทน Suzuki Swift ใหม่ แน่นอน

 

 

ขายมายาวนานหลายปีแล้วกับรถยนต์   Suzuki Swift  ที่สร้างชื่อลือชามากในตลาดรถยนต์ทั่วโลก ตลอดจนในประเทศไทยในฐานtรถยนต์อีโค่คาร์ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า สร้างชื่อให้กับแบรนด์นี้ แต่ท้ายที่สุดมันอาจจะกำลังมาถึงวาระของการเปลี่ยนแปลง

อาจจะไม่นานเกินรออีกต่อไปกับว่าที่รถยนต์ห้าประตูรุ่นต่อไปของ   Suzuki  ที่เพิ่งเปิดเผยตัวตนออกมาในนาม   Suzuki  Baleno  ใหม่ที่แฟรงค์เฟริต โดยมันคือรถยนต์นั่ง  5  ประตูขนาดคอมแพ็ค ที่มุ่งตอบโจทย์รถยนต์ในระดับ   B  Car

Suzuki Baleno

รถยนต์ Suzuki Baleno  ใหม่

ตัวตนของ   Suzuki Baleno  ใหม่ถูกนำเสนอภายใต้แนวคิดการออกแบบตัวตนให้ก้าวล้ำยิ่งขึ้นผ่านเรือนร่างที่มีการปรับขนาดตอบสนองต่อการใช้งานมากขึ้น นำเสนอเรือนร่างที่มีความยาว 3,995 มม.   กว้าง 1,745   มม.   และสูง  1,740   มม. ทำให้มันเสียบกลางระหว่างความเป็นรถยนต์ระดับ   Segment B   และ Segment C   ในตลาดปัจจุบัน

การออกแบบ   Suzuki Baleno ใหม่ ได้เส้นสายสำคัญล่าสุด ซึ่งทาง  Suzuki   เรียกแนวทางการออกแบบใหม่นี้ว่า  “Liquid Flow” โดยมันถูกวางแนวคิดให้เป็นรถยนต์ที่สนองตอบต่อการใช้งานของชีวิคนเมืองในแบบรถยนต์  5  ประตูอย่างแท้จริง

ไม่ว่าจะการโดยสารที่พร้อมรองรับคุณและผู้โดยสารสูงสุด  5  ที่นั่ง ตลอดจน พื้นที่เก็บสัมภาระใน   Suzuki  Baleno  ใหม่ยังถูกปรับ ให้มีพื้นที่มากถึง   355 ลิตรมากว่าที่เคยนำเสนอใน   Suzuki  Swift   และด้วยการปรับขนาดมิติตัวถังเพิ่มเติมทำให้  Suzuki   สามารถเพิ่มช่วงพื้นที่ขามากขึ้น รวมถึงพื้นที่ช่วงไหล่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม สำหรับผู้โดยสารตอนหน้า

Suzuki Baleno

Suzuki Baleno

ทางด้านเครื่องยนต์   Suzuki Baleno เตรียมสวมหัวใจสามแบบ สามสไตล์ตมความต้องการของ   Suzuki   ซึ่งมองถึงวิสัยทัศน์เพื่อการตอบสนองในการขับขี่ เริ่มจากเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุดแบบสามสูบแถวเรียง   1.0  ลิตร เทอร์โบชาร์จพร้อมระบบฉีดน้ำมันตรง   Direct injection  “Booster Jet”  ให้กำลังสูงสุด   110  แรงม้า และให้กำลังแรงบิดถึง   170   นิวตันเมตร  จะมาพร้อมเกียร์ธรรมดา   5  สปีด และยังมีรุ่นเกียร์อัตโนมัติแบบ  6  สปีด

ส่วนใครที่ต้องการความประหยัดในการขับขี่สักหน่อย ก็สามารถเลือกเครื่องยนต์ 1.2  ลิตร   Dual Jet   ต้นกำลังแบบ 4 สูบแถวเรียง ให้กำลังสูงสุด   89 แรงม้า และทำแรงบิด 120  นิวตันเมตร  มาพร้อมเกียร์ธรรมดา  5  สปีด และยังมีรุ่นเกียร์   CVT   ตอบโจทย์ด้วย รวมถึงยังมีแนวโน้มที่จะทำรุ่นไฮบริดแบบ Suzuki Ciaz SHVS  ออกมาตอบลูกค้าด้วยในภายหลัง

ทั้งนี้นอกจากเรือนร่างที่มีการออกแบบมาเป็นอย่างดี และสมรรถนะที่พร้อมสร้างความประหยัดจากโรงงานแล้ว   Suzuki Baleno ใหม่ ยังครบครันด้วยฟังชั่นการใช้งานต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะระบบ จอแสดงข้อมูลแสดงผลด้วยจอสี,  ระบบ  Adaptive Cruise Control พร้อมระบบจำกัดความเร็วในตัว , ตลอดจนระบบความบันเทิงใหม่ล่าสุด Apple Car Play   และ ระบบความปลอดภัยชั้นนำที่ทำงานควบคู่กับระบบเรดาห์ และยังช่วยเบรกอัตโนมัติอีกด้วย

แม้ว่าจะเปิดตัวออกมาแล้ว แต่  Suzuki   ยังไม่มีการเปิดเผยว่า  Suzuki  Baleno  จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อไร แต่แน่นอนว่า สำหรับสาวกค่ายนี้คงรอไม่นานอย่างที่คิด

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1600]

 

5 เรื่องน่าสนใจ