ชมคันจริง TATA Hexa SUV 6 ที่นั่งรุ่นล่าจากอินเดีย

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 6 ต.ค. 58
  • 5,100 อ่าน

ผู้ใช้ Facebook รายหนึ่งเผยภาพ TATA Hexa SUV 6 ที่นั่งรุ่นล่า ที่คาดว่าเป็นเวอร์ชั่นผลิตจริงหรือ Production Car

 

 

สร้างความประหลาดใจให้กับผู้เข้าชมในงาน Geneva Motor Show 2015 มาแล้วกับ TATA Hexa Concept SUV 6 ที่นั่งรุ่นล่า ที่ทั่วโลกต่างยกนิ้วให้กับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของอุตสาหกรรมรถอินเดียในเวทีโลก

ล่าสุดมีผู้ใช้ Facebook ที่ชื่อ RPM x1000 ได้เผยแพร่ภาพ TATA Hexa ที่คาดว่าอาจเป็นเวอร์ชั่นผลิตจริงหรือ Production Car ที่มีความใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นรถต้นแบบค่อนข้างมาก โดยข้อมูลคร่าวๆของ TATA Hexa SUV 6 ที่นั่ง ที่นำพื้นฐานของ TATA Aria มาออกแบบใหม่หมด พร้อมขนาดมิติตัวถัง ความยาว 4,764 มม. กว้าง 1,895 มม. และสูง 1,780 มม. และฐานล้อ 2,850 มม.

นอกจากการออกแบบที่ให้ความสวยงาม สปอร์ตเท่ห์ รวมถึงออฟชั่นครบครันไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าโปรเจคเตอร์เปิด-ปิด Auto พร้อมไฟ Daytime กระจังหน้ารูปตัว V แบบรังผึ้ง พร้อมโลโก้ TATA ล้ออัลลอยด์ดีไซน์ 5 ก้านขนาด 19 นิ้ว ภายในหรูด้วยเบาะนั่งหนังแท้ 6 ที่นั่ง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ

ขุมพลัง ของ TATA Hexa ใช้เครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล เทอร์โบ Varicor ขนาด 2.2 ลิตร 154 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 400 นิวตันเมตร ที่ 1,700-2,700 รอบ/นาที พร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด กับเกียร์ออโต้ 6 สปีด ที่พัฒนาโดย GMPT หรือ General Motors Powertrain และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ Torque-On-Demand หรือระบบปรับแรงบิดในการกระจายสู่ล้อทั้ง 4 ข้าง ระบบความปลอดภัยทัดเทียมมาตรฐานสากล ทั้ง ถุงลมนิรภัยรอบคัน 6 จุด ระบบควบคุมการทรงตัว ESP

TATA Motors พร้อมที่จะเปิดตัว TATA Hexa เวอร์ชั่น Production Car ที่คาดว่าจะปลายปีนี้หรือช่วงปีหน้า รวมถึงมีแผนจะส่งออกไปจำหน่ายทั่วโลกหรือไม่นั้น ต้องติดตามในครั้งต่อไป

ที่มาภาพ Facebook : Rpm&1000

ที่มา Indianautoblogs

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

[GALLERY1188]

5 เรื่องน่าสนใจ